Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số lưu ý khi chọn mua máy in

Nguyễn Thị Thúy Hằng03/07/2018 - 13:52

Lượt xem 163

Bạn có đang muốn tìm mua một chiếc máy in phun màu tốt? Nếu có hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra cho mình những lưu ý cần thiết khi chọn mua một chiếc máy in nhé!

1. Nhu cầu sử dụng

Trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì? Bạn đang cần sử dụng in cho gia đình, văn phòng, hay công ty của bạn? Đối với những người cần in tại nhà thì một chiếc máy in brothea cỡ nhỏ sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của bạn như in ấn ảnh, in văn bản.

Ngược lại với một công ty thường xuyên phải in ấn thì nên lựa chọn những loại in màu laser tốc độ cao để đảm bảo không làm giám đoạn trong quá trình sử dụng cũng như mang lại chất lượng ảnh đẹp nhất.

2. Hiểu rõ các loại máy in

Như ở phân trên mình có nhắc đến những loại máy in được sử dụng phổ biến tại việt nam, cũng như điểm mạnh điểm yếu của từng loại vì thế nếu như bạn sử dụng cho công ty hoặc văn phòng lớn thì một chiếc máy in laser là tốt nhất.

3. Độ phân giải DPI

Chỉ số DPI hay còn gọi là (dots per inch) để biểu thị số điểm có thể in trên môi inch vuông, chỉ số DPI càng cao thì hình ảnh được in ra càng sắc nét, vì thế chúng ta có thể kiểm tra chất lượng in sơ qua chỉ số này.

Đối với các loại máy in thì chỉ số DPI khoảng 150 có thể in ra các loại hóa đơn tiền hằng ngày, cao hơn chút bạn có thể chọn những sản phẩm máy in có chỉ số DPI khoảng 500 hoặc từ 1000 đến 2000 DPI cho hình ảnh sắc nét nhất.

4. Tốc độ in của máy

Tốc độ in của máy in được thể hiện qua chỉ số PPP (Pages Per Minute) được in ra mỗi phút vì vậy mà trước khi mua máy in bạn có thể xem các thông số này trên thân máy, và thông thường máy in phun có tốc độ chậm hơn với máy in laser.

5. Kết nối của máy in

Parallel và serial được sử dụng khá nhiều hiện nay ngoài ra bạn có thể bắt gặp những loại máy in có kết nối cao cấp hơn như cổng USB một số máy hiện đại còn được trang bị cả cổng kết nối mạng để in qua mạng.

6. Giá cả của máy in

Tất cả chúng ta đều mong muốn có được máy in mầu tốt nhất, nhưng không phải tất cả sản phẩm trên thị trường đều tốt. Do đó, với giá máy in mầu bạn cũng nên quan tâm, xin vui lòng không vượt quá ngân sách, thay vào đó hãy lập ngân sách của bạn và cố gắng tìm máy in có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu cụ thể của bạn nhưng phải trong ngân sách.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin cũng như kiến thức để có thể chọn mua được một chiếc máy in màu đúng ý nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn