Nên mua máy in nào dưới 2 triệu?

Cháu là học sinh cấp ba, mong muốn tìm máy in đen trắng tốt, dễ sửa chữa và thay mực, có thể thay mực ngoài rẻ ạ.

Cháu đang ngắm chiếc Canon LBP 6030 nhưng tìm hiểu trên mạng thì có ít thông tin về thay mực cũng như bàn luận về chiếc máy này. Mong được các bác độc giả tư vấn giúp. Cháu mong muốn biết:

- Loại mực ngoài nào có thể dùng cho Canon LBP 6030?

- Cảm nhận của các bác độc giả đã dùng qua sản phẩm này.

- Gợi ý của các bác về máy in bền, tốt tầm giá đó.

Cháu đã dành dụm mấy tháng trời nên mong được sự giúp đỡ của các bác. Cháu xin cảm ơn!

Tống Minh Tùng
Tống Minh Tùng
Trả lời 4 năm trước

Tôi là nhân viên kỹ thuật mực in và máy in. Em nên suy nghĩ cho kỹ 1 tháng in bao nhiêu tờ rồi mới mua máy in. Ví dụ như em mua máy in đó em phải tự mua giấy in. 1 ram giấy tầm 46k 1 ram tầm 500 tờ. 1 hộp mực của máy in đó in tầm khoảng 300 tờ là hết mực. Giá nạp mực rẻ lắm thì 60k 1 hộp. Và không phải lúc nào cũng nạp mực vì phải thay thêm những linh kiện phát sinh cộng thêm mỗi linh kiện rẻ nhất công thợ thay thi cung hết 80k. Theo tôi em không nên mua tiền chi phi đó ra tiệm photocoy in re hơn đó em. Chúc thật nhiều sức khỏe.

Trịnh Bảo Nam
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 4 năm trước

Cũng đc nhưng hộp mực hơi nhỏ, nếu in nhiều sẽ phải sạc mực nhiều lần. Nếu em biết sạc mực thì sẽ đỡ tốn tiền hơn. Thêm 700k nữa mua canon 2900 thì tốt hơn. Còn ko thì mấy dòng brother in ko đc sắc nét cho lắm bù lại rẻ và em phải biết reset chip

Hoàng Trùng Khánh
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 4 năm trước

Tiền mua mực còn đắt hơn tiền mua máy. Đó là thủ thuật kiếm tiền của các hãng. Về lâu về dài nên dùng mực của các hãng thứ 3. Ống mực phun của Epson và Brother để cho làm lại cởi mở nhất nên kinh tế nhất. Giá 1 cái printer lúc đầu không quyết định gì cả. Cứ dùng đi rồi sẽ hiểu.

Hồ Anh Khang
Hồ Anh Khang
Trả lời 4 năm trước

Mình nghĩ hiện nay thì sử dụng cho VP hoặc gia đình bạn có thể chọn CANON LBP 2900 là tối ưu nhất, máy chạy ổn định, thay thế linh kiện rẻ, mực rẻ (bạn nên mua mực ngoài giá khoảng 25-30k 1 hộp), thay trống các kiểu cũng chỉ tầm 25k 1 trống (tự mua về thay). Việc thay mực LBP2900 hơi khó với các bạn mới sử dụng, nhưng các bạn có thể khoét 1 lỗ tại vị trí miệng ống mực, như vậy là ok rồi. Cartrick của LBP2900 cũng khá rẻ khoảng 250k 1 chiếc, mình sử dụng từ năm 2008 tới nay(lúc đó có giá 2tr, còn bây giờ gần 3tr) mới thay 2 trống + 1 cartrick, em nó bây giờ vẫn còn mới tinh , rất gọn nhẹ. Và mức giá gần 3tr là rất phù hợp rồi bạn ah.

Phạm Anh Tuấn
Phạm Anh Tuấn
Trả lời 4 năm trước

Với máy in phun giá rẻ là đúng vì mục tiêu nhà sản xuất là bán mực chứ không phải bán máy. Mực in phun rất đắt và giá thành bản in cũng rất cao. Bạn có thể sử dụng mực in ngoài (không chính hãng) nhưng mực đó sẽ mau phai nên phải ép cẩn thận mới để lâu được. Máy in phun cũng cần in thường xuyên nếu không dễ tắc đầu phun và chi phí thay đầu phun cũng rất đắt.