Cách cài đặt máy in trên Windows 10?

Laptop của mình vừa nâng cấp lên windows 10, nhưng hiện tại mình vẫn chưa cài đặt được máy in nên không thể in tài liệu được.

Bạn nào biết cách cài đặt máy in trên Windows 10 thì hướng dẫn cho mình với ạ.

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Chỉ cần làm quen với Windows 10 một chút là bạn có thể cài được máy in thôi, cái này không khó đâu:

Trong windows 10, bạn có thể dễ dàng kết nối mạng và cài đặt máy in.Để kết nối mạng bạn bấm vào biểu tượng mạng và chọn mạng wifi mà mình muốn kết nối tới

Nếu muốn máy tính tự động kết nối vào mạng wifi, bạn chọn vào ô connect automaticallyĐể cài máy in bạn chỉ cần vào mục Setting> Devices> Printer & Scanner và chọn Add a printer or scnanner. Windows 10 sẽ tự động quét tìm các máy in trên mạng LAN và gợi ý driver máy in phù hợp trên windows store. Bạn chỉ cần bấm install để cài driver cho máy in là xong.

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Hôm trước mình cũng mò như bạn, là sau một lúc thì mình cũng có thể in được trên máy tính windows 10 nhé:

Windows 10 ra mắt cách đây không lâu và có rất nhiều thay đổi. Trong bài viết này Techgosu sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in trên Windows 10 như thế nào, trước hết bạn phải kết nối máy in bằng cáp USB và tiến hành cài đặt driver máy in trên máy tính của bạn, cách cài đặt một driver máy in thì bạn có thể tìm hiểu trên google, Cách cài đặt cũng giống như những phiên bản Windows trước đây của Microsoft hoặc có thể comment phía dưới mình sẽ giúp bạn.

Bước đầu tiên bạn vào Control Panel chọn View devices and printers

Bạn chọn máy in mà bạn đã kết nối cáp USB với máy tính và đã cài đặt driver(máy in muốn chia sẻ ) click chuột phải vào máy in bạn muốn chia sẻ chọn See what’s printing

Tiếp theo vào Printer chọn Sharing

Và ở cửa sổ này bạn tích chọn vào ô vuông Share this printer để chia sẻ máy in của bạn và chọn Ok để lưu lại

Cách chia sẻ máy in trên Windows 10 rất đơn giản phải không nào. Bây giờ bạn có thể kết nối máy in qua mạng để in được rồi đấy.

Chu Vu
Trả lời 7 năm trước

Cách bạn cho mình hỏi là công ty mình đang dùng máy in All in One Canon imageCLASS MF221d thì kết nối với máy tính win 10 có giống như trên win 7 không nhỉ? Trước giờ mình quen dùng win 7 rồi chứ đã dùng win 10 bao giờ đâu