Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phần mềm máy quét như thế nào?

kul09/10/2008 - 16:30

Lượt xem 371

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

phan hung son

09/10/2008 - 16:31
Phần mềm tốt thực sự là thành phần quan trọng nhất gắn với máy quét. Trước đây, phần mềm quét bắt người dùng phải đưa vào hàng loạt thông số kỹ thuật mới thu được kết quả thoả đáng. Các tham số cho độ phân giải (số lượng chấm trên mỗi inch), độ sáng, độ tương phản, các hiệu chỉnh gamma... được ẩn giấu trong hàng loạt trình đơn rối rắm. Ngày nay, một trình quét loạt tốt sẽ làm hầu hết mọi việc cho bạn. Giao diện có thể tự động phát hiện tài liệu mà bạn đưa vào là màu, theo thang...
Phần mềm tốt thực sự là thành phần quan trọng nhất gắn với máy quét. Trước đây, phần mềm quét bắt người dùng phải đưa vào hàng loạt thông số kỹ thuật mới thu được kết quả thoả đáng. Các tham số cho độ phân giải (số lượng chấm trên mỗi inch), độ sáng, độ tương phản, các hiệu chỉnh gamma... được ẩn giấu trong hàng loạt trình đơn rối rắm. Ngày nay, một trình quét loạt tốt sẽ làm hầu hết mọi việc cho bạn. Giao diện có thể tự động phát hiện tài liệu mà bạn đưa vào là màu, theo thang độ xám, hay đen trắng. Bạn chỉ phải đưa vào những chỉ dẫn tối thiểu: đang quét ảnh cho chế bản, tạo ra một bản fax, hay thực hiện chuyển đổi OCR?
Phần mềm này sẽ điều khiển máy quét và truyền hình ảnh thu được vào trình ứng dụng thích hợp trên màn hình Windows của bạn. Một số phần mềm quét hiện nay còn bao gồm cả bộ biên tập hình ảnh như Adobe Photoshop Limited Edition, Corel PhotoPaint, hoặc Micrografx, Picture Publisher. Một phần mềm quét tốt còn bao gồm cả các phiên bản có giới hạn của phần mềm OCR chuyên nghiệp, như Caere Omnipage hoặc Xerox Texbridge. Nếu bạn có ý định dùng máy quét để lưu các tài liệu giấy vào đĩa thì hãy tìm bộ quản lý tài liệu như những loại được trình bày trong câu hỏi 10. Một số bộ quản lý tài liệu có chứa cả phần mềm OCR.
Nhiều máy quét hiện nay có một tính năng khá hữu ích gọi là hỗ trợ TWAIN. Đây là một chuẩn giao diện cho phép bạn quét trực tiếp từ (hoặc vào) các trình ứng dụng phổ biến của PC như PageMaker, Photoshop, PhotoPaint, Microsoft Imaging for Win95. Nếu bạn muốn có sự linh hoạt bổ sung này thì hãy xem máy quét định mua có kèm bộ điều khiển TWAIN không. Trước khi mua máy quét bạn cũng nên kiểm tra phần mềm đi kèm để biết giao diện có tính trực giác và có các tính năng mà bạn cần hay không. Hãy lưu ý về bảo hành, các hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, và khả năng nâng cấp bộ điều khiển.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn