Máy in khi in lúc nào cũng bị trật giấy qua một bên khi in con bị rách giấy?

Máy in của tôi, khi in lúc nào cũng bị trật giấy qua một bên khi in con bị rách giấy, nếu muốn lấy ra thì nhấn nút cạnh nút mở máy in thì phát ra tiếng vì bị kẹt giấy phải kéo lên đem ra. Cho tôi hỏi muốn khác phục sự cố này như thế nào ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Tôi cũng đã từng không biết về vấn đề tại sao máy bị lệch giấy. Sau khi mày mò, tôi đã tìm ra nguyên nhân, thường là chuyện lệch giấy xảy ra ở WindowXP.

Cách giải quyết:

Bấm nút Start, chọn Printers and Faxes (hoặc Devices and Printers Window7), chọn vào máy in cần cài đặt.

Click chuột phải vào thiết bị đó, chọn Printing Preferences...

Chọn tab Advanced, xổ mục Paper/Output. Tại nhánh Paper Size: chọn khổ giấy là A4 (mặc định của nó là Letter).

Nếu kỹ hơn một tí, chọn tiếp vào tab Effects, tại frame Resizing Options, check vào Print Document On và chọn khổ giấy là A4. Check vào Scale to Fit.

Cuối cùng là OK.

Như vậy, các bạn sẽ không bị lệch giấy nữa.

Trong trường hợp máy in hay bị kẹt giấy là do bộ lăn kẹp giấy bị dơ bẩn, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì bạn phải tháo nắp máy in ra, lau chùi mấy con lăn kẹp giấy bằng cao su nằm trên trục ngang. Khi bạn đã khắc phục được vấn đề này, nếu lần sau vẫn bị như cũ thì cứ làm lại công việc lau chùi là xong

Chúc thành công.