Nên đổ mực máy in ngoài hay mua chính hãng ?

Mình đang quản lý máy in cty, nhưng là newbie nên chưa có kinh nghiệm lắm (cty dùng máy in HP LaserJet). Về việc thay mực, em thấy đổ ở ngoài giá rẻ hơn. Nhưng có ông bạn khuyên là đổ riết làm hỏng máy. Nên mua chính hãng cho yên tâm. Không biết nên theo cách nào nhỉ? Anh chị nào có kinh nghiệm vụ này chỉ em với. Thanks!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Đổ mực ngoài không ảnh hưởng gì đến máy in nha bạn, nếu có, cũng chỉ ảnh hưởng đến cartridge (hộp mực) của bạn, một hộp mực in được khoảng 2000 trang in, nếu nghe lời ông bạn của bạn, giả sử 1 tháng bạn xài hết 2000 trang, mua mực chính hãng giá tầm 60$/hộp, một năm 720$ = 15.000.000, còn sử dụng mực nạp tầm 60.000/tháng, một năm 720.000/năm.

Chưa nói đến vấn đề ko có chuyện hư máy in, nếu có thì một máy in bạn mua trung bình 3.000.000-5000.000đ, sử dụng cho 1 năm đi, bạn vẫn lợi về kinh tế hơn.

Mực in chính hãng đa số dân KT tụi mình ko bao giờ dùng vì:

Thứ 1: giá cả quá cao so với mực nạp và mực thương hiệu

Thứ 2: chế độ bảo hành quá cùi bắp.

Thứ 3: người VN thì nên sử dụng mực thương hiệu VN để ủng hộ DN trong nước chứ, với lại chất lượng mực thương hiệu so với mực chính hãng tương đương 90-95% nên bác cứ yên tâm về chất lượng, bạn có thễ sử dụng mực VTEC hoặc Inkmax, Vmax...

tran the
Trả lời 12 năm trước

BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM MỰC IN THIÊN PHÚC

Tell: (08)22.36.88.40 - (08)62.64.58.59 - 0909625493

410/36 CMT8, P11,Q3

Chi Nhánh Hà Nội: 04.39963191- 093.222.9774

http://thienphucprinter.com/

Nam Huy
Trả lời 12 năm trước
Mực in thương hiệu hay chính hãng? Kể từ giữa năm 1980, khi người ta bắt đầu đặt câu hỏi: Tại sao chúng ta phải bỏ đi những cartridge đắt tiền chỉ vì chúng hết mực? Và thế là ngành công nghệ sản xuất mực in tương thích ra đời. Cho đến nay, đã có đến hơn 13.000 công ty sản xuất kinh doanh mực in tương thích trên toàn cầu. Bạn tiết kiệm từ 30% – 60% khi sử dụng mực in tương thích, vậy tiết kiệm ở chỗ nào và có an toàn? Các hãng lớn luôn động viên khách hàng sử dụng mực in chính hãng do chất lượng của mực chính hãng sẽ tốt hơn và không ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in, tuy nhiên giá cả của mực in chính hãng lại cao hơn mực in tương thích rất nhiều. Trong khi đó, bạn có biết rằng mực in tương thích cũng được sản xuất với công nghệ cao như mực in chính hãng. Mực thương hiệu “còn gọi là mực tương thích” trong vài năm gần đây không còn xa lạ với thị trường Việt Nam nữa. Mực tương thích được sử dụng rất phổ biến tại các nước phát triển đặc biệt là thị trường Mỹ và Châu Âu. Theo thống kê cho thấy người tiêu dùng tiết kiệm chi phí mực in đến 70% từ khi chuyển qua dùng mực in tương thích, điều thú vị hơn có bài báo đã đăng tin tổng thống Mỹ George W. Bush ký quyết định rằng: Toàn bộ nhà trắng thực hiện chương trình tiết kiệm chi phí văn phòng trong đó có điều khoản “dùng mực in tương thích để tiết kiệm chi phí” Mực in tương thích được sản xuất bởi những linh kiện nhập khẩu từ các nhà sản xuất mực in hàng đầu, số lượng trang in và chất lượng trang in ngang bằng với hàng chính hãng. Các nhà sản xuất mực in tương thích có uy tín đều có chế độ bảo hành. Cam kết chất lượng từ mực in VTEC: Bảo hành gấp đôi “1 lần mực mới và 1 lần nạp mực tiếp theo sau đó”. Những dịch vụ hỗ trợ kèm theo: Hút bụi máy in định kỳ, sửa chữa, bào trì máy in miễn phí. Mực in VTEC cho ra bản in tốt nhất mà không làm hư hại bất cứ bộ phận nào của máy in. Sẵn sàng sửa chữa miễn phí hoặc đền máy in khác tương đương nếu khách hàng chứng minh được máy in hư là do sử dụng mực in VTEC. Do đó, chất lượng của mực in tương thích hoàn toàn không khác so với mực in chính hãng. Chúng ta thường quan niệm mực in tương thích nghĩa là bạn sẽ gọi cho một đơn vị cung cấp mực đến và họ chỉ việc bơm thêm mực vào, điều này sai hoàn toàn. Một nhà cung cấp mực in tương thích chuyên nghiệp sẽ sử dụng những linh kiện mới được nhập khẩu từ nước ngoài, kiểm tra đầu vào, nạp mực và dán seal, lắp ráp thành phẩm, kiểm tra chất lượng, in test, kiểm tra mẫu test và đóng gói thành phẩm giao đến cho bạn. Toàn bộ quá trình làm mới cartridge sẽ được nhà cung cấp thực hiện bằng công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng in ấn 100% như mực in chính hãng, tuổi thọ của cả cartridge và máy in đều được duy trì lâu hơn. Không những tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể, lựa chọn sử dụng mực in tương thích là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường trong lành chung quanh mình. Cứ làm một phép toán nhỏ, một văn phòng có 5 máy in, mỗi tháng họ sử dụng mực chính hãng, họ vứt đi những cartridge rỗng và thay những cartridge hoàn toàn mới vào. Cứ mỗi 200 công ty mỗi tháng có hơn 1.000 cartridge rỗng bị vứt đi, mỗi năm có hơn 12.000 cartridge rỗng bị vứt vào bãi rác, cứ thế việc vứt đi các cartridge rỗng đã qua sử dụng như thế sẽ làm cho lượng rác ngày càng dày đặc và gây ô nhiễm môi trườn. Mặt khác, để sản xuất một cartridge máy in laser phải tốn khỏng 3,4l dầu, việc sử dụng mực in tương thích có thể tiết kiệm đến 4,3 triệu lít dầu trong 1 năm, đây là một con số rất đáng kể cho các nước đang phát triển như Việt Nam
nguyen thi thanh ha
Trả lời 12 năm trước

Đổ mực không ảnh hưởng gì đến máy in của bạn. Tuy nhiên mỗi hộp mực bạn chỉ đổ mực được khoảng 3-5 lần là phải thay hộp mực mới. Trong thời gian đổ mực hộp mực của bạn sẽ có lúc phải thay rum, gạt, trục từ, cao su...tính tổng chi phí thay linh kiện và đổ mực so với thay hộp mực vẫn sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Hiện nay các công ty thường đổ mực để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ mình nhé. Công ty bên mình chuyên cung cấp và sữa chữa các loại máy in, máy photo, máy fax, máy scan...có dịch vụ sữa chữa, nạp và cung cấp các loại mực in, film fax tận nơi.

Bạn có thể tham khảo các loại máy của công ty tại:

http://chaobansanpham.com/cuahangtructuyen/thanhha_andong/

CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG AN ĐÔNG

Đ/C : 215 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

ĐT/Fax : 08-3722 5234

DĐ : 09789 23356

Yahoo : banmai31

thanh nam
Trả lời 12 năm trước

sao nhìn toàn mấy bài trả lời như quảng cáo vậy.

1 - mực chính hãng

giá thành hơi cao ( đối với VN ), chất lượng in tốt, rõ (cái này là dĩ nhiên), có thể in được nhiều loại giấy, bảo vệ môi trường xung quanh, bảo vệ máy in xài dc lâu.

2 - mực nạp, tương thích, xài lại...

giá thành rẻ (có thể chỉ 100k), chất lượng kém hoặc vừa (cái này ai cũng công nhận), chỉ in dc chủ yếu trên giấy A4, không có bảo vệ môi trường (nếu để gần có mùi hơi khó chịu) , máy in sẽ mau hư các linh kiên...vì mực đổ có nhiều tạp chất.

1 chút góp ý thôi

Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Với các dòng máy in khác nhau bạn nên đổ mực in theo đũng hãng máy in để đám bảo cho trang in và máy in.

Bạn có thể gọi điện đến số: 04.6265.9999 để sử dụng dịch vụ đổ mực máy in tại nhà. Nhân viên bên mình sẽ đến nhà kiểm tra và đổ mực in cho bạn.

Bạn tham khảo Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà tại đây nhé !

Chúc bạn vui ^^

http://dangkhoa.vn
http://diendan.dangkhoa.vn
------