Dùng bình thường nên mua máy in laser hay in phun?

Mẹ em cần in tài liệu giáo dán bình thường thôi, theo mấy anh/chị thì nên dùng loại máy in nào trong hai loại trên?

Phân tích giúp em ưu,khuyết điểm của từng loại, và cho em lời khuyên nên mua loại nào ạ? Nếu được chỉ giúp em chỗ bán con nào rẻ,mà tốt giúp em em cảm ơn nhiều ( em ở thành phố hồ chí minh)

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
In giáo án thì đâu cần in màu nhỉ => chọn máy in laser trắng đen là tốt nhất. Chị mình là giáo viên và đang xài máy HP P1005 laser đen trắng, in màu thì thi thoảng mới dùng nên lâu lâu đi ra ngoài in cho rẻ. Máy in laser đỡ tốn mực hơn máy in phun nhiều nên nếu dùng máy in phun mà in văn bản thì rất tốn. Thứ 2 là máy in laser in sắc nét hơn máy phun, bù lại thì máy in laser mắc hơn. Nếu nhu cầu dùng máy in laser trắng đen thì bạn nên chọn hoặc là P1005/P1006 của HP hoặc Cannon 2900, 3100. Nên chon HP hoặc Cannon vì 2 loại này phổ biến, dễ bơm mực hay sửa chữa.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Máy in phun rẻ bây giờ cõ 1 triệu. In khoảng 15 trang là hết mực đen, thay hộp mực khác cũng hết gần 1 củ
Máy in laser rẻ nhất là Samsung khoảng 1t5 nhưng đổ mực khó và nếu thay hộp mực cũng mất gần 1 củ
Chi có con này là ngon nhất thôi: Canon 2900. Hộp mực đầu in khoảng 1500 bản, đổ mực hết 60-100K tùy nơi. Có phải thay hộp mực thì cũng có loại rẻ cớ 450K là dúng tốt