Các bạn cho mình hỏi về chuẩn máy in?

Mình đang có nhu cầu mua máy in. Mình có nghe nói có nhiều chuẩn in khác nhau. Không biết có ai ở đây biết gì về chuẩn in thì tư vấn mình với.

Cám ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có 2 chuẩn tốc độ in là PPM (Pages Per Minutes) và IPM (Images Per Minutes)
chuẩn IPM là đơn vị đo "số lượng hình ảnh trên một phút" và PPM là đơn vị đo "số lượng trang trên một phút". Cả 2 chuẩn này đều được thông qua sử dụng và phù hợp với tiêu chuẩn ISO. Nhưng so với PPM thì IPM vượt trội hơn về tốc độ in ấn và sao chép. Vì vậy bạn có thể chọn chuẩn IPM nếu bạn là người quan tâm tới tốc độ in ấn và sao chép.

Orgonite Hoàng Kim
Trả lời 13 năm trước

Theo mình hiểu thì:
- IPM là image p Minute ~~> Ảnh trên phút
- PPM là Page....~~> trang trên phút
Chúng đều là tốc độ quyét khi in. Cả 2 chuẩn này đều được thông qua sử dụng và phù hợp với tiêu chuẩn ISO. Nhưng so với PPM thì IPM vượt trội hơn về tốc độ in ấn và sao chép. Vì vậy bạn có thể chọn chuẩn IPM nếu bạn là người quan tâm tới tốc độ in ấn và sao chép.

Ngoài ra,bạn có thể vào website của hãng máy in Canon để xem họ có sự so sánh khá thú vị về 2 chuẩn IPM và PPM đối với máy in phun để có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn máy in theo chuẩn nào.

http://www.canon.com.vn/ipm/