Nên chọn máy in phun hay laser cho gia đình, hiệu nào tốt ?

Mình đang tính mua máy in dùng cho gia đình nhưng không biết chọn hiệu và model tốt, và giá cả chấp nhận được ? Bạn nào biết tư vấn giúp ?
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Nếu chỉ in văn bản bạn có thể chọn mua HP 1020 khoảng 130$ còn nếu có nhu cầu in màu thì máy in phun HP 900 mới ra có nhiều ưu điểm vượt trội so với các nhãn hiệu khác như + Có thể in 450 trang/hộp đen, 400 trang/hộp màu + Có thể sử dụng chỉ một hộp mực đen hoặc màu + Chi phí mua hộp mực khá rẻ 7$ cho hộp mực đen 9$ cho hộp mực màu Nếu so sánh số lượng trang in và chi phí bỏ ra để mua mực thì HP 900 tiết kiệm gấp 3 lần máy in phun khác và nhỉnh hơn so với máy in laser. Toàn bộ sản phẩm HP 900 bao gồm máy in + 1 hộp mực đen, 1 hộp mực màu, cáp USB chỉ 98$ Mình chưa dùng thử. Bác nào dùng rồi cho biết thêm!
styles
Trả lời 16 năm trước
Theo em thì anh không nên mua Lexmark. Nghe đồn hay trở chứng lắm Máy in phun thì rẻ nhưng mực rất đắt, rất hao mực và để lâu không sử dụng lại bị khô mực và cũng rất hay bị trở chứng mỗi khi trái gió trở trời. Nói tóm lại là chỉ tiết kiệm được ở thời điểm ban đầu thôi còn lâu dài thì không kinh tế chút nào. Về máy in phun thì chất lượng bản in trên giấy bóng (chuyên in ảnh màu) rất tuyệt, mực in hơi mắt, anh tham khảo bảng giá mực in chính hãng tại [blue]www.phongvu.vn [/blue], hiện nay trên thị trường đã có hệ thống gắn mực in liên tục cho máy in phun. ([blue]http://www.cisbaotin.com [/blue]) nên vấn đề mực in mắt cũng không còn là vấn đề lớn ( các tiệm in lớn vẩn dùng loại này) Tuy nhiên nó vẫn còn 1 vấn đề tốn tại là nguyên tắc hoạt động: mình phải dùng thường xuyên (tối thiểu 1 tuần 1 lần) nếu không nó sẽ khô mực tại đầu phun. Phần lớn các máy in phun hiện nay đều có đọ phân giải cao, máy in Epson hiện nay đạt đến 5760 x 1440 Nếu quyết định mua máy in phun thì nên chọn hãng Epson, loại máy All in One (AIO - print, scan, copy) bởi nhiều tính nắng ưu việt cũng như khả năng gắn bộ mực in liên tục của nó (các hãng khác thường không tương thích với bộ mực in liên tục) Máy in laser thì ta không cần phải in thường xuyên,có sắc nét cao , thường không đòi hỏi giấy in chất lượng cao như máy in phun. Một hộp mực có thể in từ 2000 - 6000 trang tùy loại.Máy đen có 1 hộp mực , máy màu có 3 hoặc 4 hộp mực tùy loại nhưng các máy mới hiện nay đều có 4 hộp: 1 đen và 3 màu Nếu chỉ in văn bản thì dùng máy in trắng đen là thích hợp nhất. Máy in Laser màu thì quá tuyệt vời, độ phân giải của các máy in mới tốt đến nỗi trước đây khi Việt Nam mình chưa gia nhập WTO thì nhà nước bắt buộc quản lý những ai sở hữu máy in laser màu vì sợ họ in....tiền (IMG:style_emoticons/default/4.gif) , các máy in laser màu hiện nay đã có một số máy hạ dưới ngưỡng 400 $ . Nếu quyết định mua máy laser, Recommend mua máy của hãng HP vì : phụ tùng thay thế như Drum, gạt mực, mực bơm.....đều có rất nhiều ngoài thị trường và cũng như khi hết mực, đi bơm lại cũng rất rẻ. À nhiên hiện nay có 1 số dòng máy có khả năng in 2 mặt tự động giá có cao hơn, but em cũng chưa rõ cơ chế cho lắm vì theo em nghĩ sao khi in mặt đầu tiên thì tờ giấy đã bị sấy và bị cong đi nên rất khó cho viêc in mặt thứ 2 ngay sau đó (cái này chắc nhờ cao thủ cao tay chỉ giáo [:D] Về giấy in, chất lượng giấy in hiện nay phụ thuộc vào độ láng mịn mặt giấy và độ dầy mỏng của giấy (đo bằng định lượng gsm),in laser thì nên chọn giấy định lượng từ 70 gsm trở lên để bảo vệ hộp mực tái sử dủng dài lâu. Thị trường giấy in hiện nay phong phú và đa dạng, em thấy có 1 loại giấy có thể thích hợp cho cả in phun và in laser, 2 mặt bóng nên tiện cho in 2 mặt đó là giấy Double A, có thể mua ở cửa hàng Khai Trí chuyên bán giấy in ở đường Nguyễn thị Minh Khai ( đối diện Công ty Vi tính Khai Trí, gần ngã tư NTMK_Cao Thắng về phía vòng xoay ngã Sáu ) [b]Còn một điều lưu ý khi sử dụng máy in mới đó là nhà sản xuất không chịu bảo hành hư hỏng máy in nếu ta bơm mực, khi đó để được bảo hành thì có thể ta phải mua hộp mực mới. [/b]