Tại sao máy không in được?

Máy của tôi cùng dùng chung máy in với một máy khác của đồng nghiệp trong phòng, đã sử dụng được một thời gian nhưng nay bỗng dưng tôi ra lệnh in không được. Vậy xin hỏi lỗi ở đâu, cách khắc phục?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều trường hợp dẫn đến việc in ấn bị lỗi sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau để in ấn được tốt hơn: Mực in: Ngoài thị trường hiện nay có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại mực in này vì đa phần chúng có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây "tét" đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có "xịn" hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp. Giấy in: Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy. Đầu phun: là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được. Để bảo vệ đầu phun, mỗi khi in xong, bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn vào Start / Control Panel, mở Printers and Faxes, click chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities. Máy của bạn sẽ luôn luôn được sạch sẽ. Bạn nên thực hiện thủ thuật này đối với các máy đã lâu ngày không sử dụng hoặc thực hiện trước khi in bất kỳ tài liệu nào để bảo vệ đầu phun của máy. [gallery]/18/aje1263886831.jpg[/gallery] Nhập máy in với Add Printer Wizard [b]Bạn có thể thử tạo lại máy in trong Windows bằng cách:[/b] - Vào Start - Settings, chọn Printers & Faxes - Bên thanh bên trái, bạn chọn “Add a Printer” để tạo máy in mới - Trình Printer Wizard sẽ xuất hiện, bạn nhấn Next. - Ở bước này, bạn sẽ phải chọn cách kết nối máy in. Với trường hợp của bạn thì ta chọn “Local printer attached to this computer” rồi nhấn Next để tự động dò tìm máy in đã kết nối vào máy tính của bạn. - Sau khi đã dò tìm xong, có thể bạn sẽ phải cài đặt driver cho máy in. Cho đĩa CD driver (đi kèm với printer) vào và cài đặt driver tương thích. - Quay trở lại Start - Settings, chọn Printers & Faxes. Xem biểu tượng máy in mà bạn vừa cài đặt, click phải chuột lên nó, chọn “Set as Default printer” để đặt máy in thành máy in mặc định trên máy. - Tiến hành in thử. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại cable kết nối máy in và máy tính (COM, USB). Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật bảo trì hoặc bảo hành máy in sửa chữa trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân hoặc xử lý không được.