Hỏi về Kỹ thuật in ép nhiệt ?

Mình muốn in ép nhiệt lên mặt giấy ảnh nhưng nghe nói phải phủ 1 lớp dung dịch lên trên mặt giấy để hình ảnh sáng và rõ nét. Có thể phủ lớp kim tuyến lên bề mặt giấy cùng với dung dịch đó ko? Vậy dung dịch đó tên gọi là gì? Và bán ở đâu. Xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, giấy nhũ ép nhiệt ấy ép thẳng lên giấy ảnh được, không cần cái dung dịch gì đâu. mình vẫn ép thế. chủ yếu là bạn chọn đúng chủng loại giấy nhũ và ép đủ nhiệt, đủ áp lực, nếu non nhiệt và non áp lực thì hình sẽ kém, già nhiệt và áp lực thì nhũ bám nhiều quá hình sẽ xấu.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Cái hoá chất này mình cũng đang tìm hiểu. Theo mình được biết thì trên thị trường đang bán loại dung dịch này với 300ngàn/lít. Mình nghĩ có nhiều người biết, nhưng họ ko share đâu vì đó là miếng cơm của họ mà.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Về loại giấy nào, theo mình biết có 2 loại giấy nhũ dùng ép lên giấy và dùng ép lên nhựa. cụ thể số nào thì bạn nên hỏi người bán hàng, vì trên thị trường nó biến đổi liên tục, mỗi nơi mỗi khác, mỗi năm lại có loại mới ra. như mình làm thì trước đây lúc chưa nắm vững thì phải mua vài loại giấy nhũ, mỗi thứ 1 ít, thử nghiệm các kiểu ép để ra kinh nghiệm với từng loại. còn hỏi chỉ dẫn thì khó lắm, vì nghề này nó có đặc tính là "người làm hay giấu", nghề này nó ra sản phẩm đẹp, lại tương đối dễ làm, hay bị cạnh tranh. các giấy nhũ có thể khác nhau chút về nhiệt và áp lực ép., nhưng có loại đa năng ép lên nhiều loại mặt được. chúc bạn chóng thành công
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nếu ép nhũ lạnh thì cũng không cần phủ cái dung dịch gì đó, vì kỹ thuật nhũ lạnh nó khác. hình in bé thì nên dùng ép nóng hơn. còn nếu hình lỡn quá, mới nên tìm hiểu nhũ lạnh. mình đã xem các máy ép nó ép khuôn to, không cần dung dịch gì cả. và trong hội bọn mình thì chuyện sử dụng thiết bị nén cho việc ép đã thành thông thường rồi, nói nôm là máy ép thủ công. dùng cả thiết bị khống chế nhiệt luôn cho nó chuẩn thao tác. khỏi cần mua máy to cho tốn, để hào uống bia tốt. nếu các bạn chưa nắm vững đặc tính của mấy loại giấy, cứ ép thử đi, không tốn bao nhiêu đâu, mất độ 1 m2 giấy chắc là thạo.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Xem lại cái mặt khuôn in của bác coi nó có bóng không đã, và phải thử vài loại giấy nhũ để tìm loại đẹp nhất chứ, bác đừng nghĩ làm 1 phát ăn ngay....