RIP là gì?

Các anh (chị) cho em hỏi máy rip là gì và câu nói chặng rip là sao hả các anh (chi) hehehehe tại em ko học ngành này nhưng rất thích về nó và em đang cố tìm hiểu ạ Xin các anh (chi) vui lòng chỉ giúp em với _thanks nhiều lắm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
RIP là từ viết tắt của cụm từ Raster Image Processing, tạm dịch là quá trình phân điểm ảnh. Đây là một quá trình biến đổi (biên dịch) các dữ liệu hình ảnh, chữ viết thành dạng dữ liệu bitmap, sau đó dữ liệu sẽ được gửi đến thiết bị ghi (máy xuất phim CTF hoặc ghi kẽm CTP) để điều khiển việc xuất dữ liệu (điều khiển đầu ghi ghi hoặc không ghi lên vật liệu). Nói chung là trước khi ghi phim hay ghi kẽm thì phải RIP cái đã (vì máy ghi phim hay ghi kẽm nó chỉ hiểu được dữ liệu bitmap sau khi RIP mà thôi). Quá trình RIP đòi hỏi thực hiện rất nhiều giai đoạn, phép toán phức tạp nên ban đầu nó được xử lý trên các thiết bị chuyên dụng (gọi là RIP cứng). Sau này nhờ tốc độ máy tính phát triển khá nhanh nên người ta có thể xử lý bằng các phần mềm trên máy tính (gọi là RIP mềm).