Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hỏi Kinh nghiệm mua máy Photocopy đã qua sử dụng ?

Hoàng Lan phố12/06/2009 - 16:05

Lượt xem 6.086
Ai có kinh nghiệm mách em với! Thanks
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Đỗ Khắc Tuấn

17/11/2009 - 12:54
Chào bạn
Tôi là người đã dùng máy photocopy đã qua sử dụng để kinh doanh được 15 năm nên có thể giúp bạn một ít kinh nghiệm.
- Máy photo đã qua sử dụng giá thành thấp hơn nhiều mua mới, khoảng trên dưới 1000USD là mua được một chiếc còn tương đối mới.
- Nếu biết lựa chọn đúng dòng máy thị trường đang dùng nhiều thì 1 chiếc máy photo đã qua sử dụng vẫn có thể chậy cho bạn được khoảng 3 - 5 triệu bản nữa. Với số bản chụp như vậy bạn đã tạm hoạch toán được doanh thu từ chiếc máy cũ rồi.
-...
Chào bạn
Tôi là người đã dùng máy photocopy đã qua sử dụng để kinh doanh được 15 năm nên có thể giúp bạn một ít kinh nghiệm.
- Máy photo đã qua sử dụng giá thành thấp hơn nhiều mua mới, khoảng trên dưới 1000USD là mua được một chiếc còn tương đối mới.
- Nếu biết lựa chọn đúng dòng máy thị trường đang dùng nhiều thì 1 chiếc máy photo đã qua sử dụng vẫn có thể chậy cho bạn được khoảng 3 - 5 triệu bản nữa. Với số bản chụp như vậy bạn đã tạm hoạch toán được doanh thu từ chiếc máy cũ rồi.
- Máy cũ chủ yếu nhập về VN từ Nhật hoặc các nước châu Âu nên phần lớn còn rất mới (Nước ngoài họ chỉ dùng một thời gian ngắn là bỏ).
- Hiện nay trên thị trường máy photo cũ chủ yếu là dòng máy kỹ thuật số, so với dòng máy cách đây vài năm thì ưu việt hơn rất nhiều, sử dụng thuận lợi, ít hỏng hóc hơn.
- Là người đã sử dụng nhiều dòng máy khác nhau. Theo tôi bạn nên dùng máy Toshiba hoặc Ricoh vì hiện nay trên thị trường chỉ dùng một trong hai dòng đó. Linh kiện thay thế cho hai dòng máy trên rất sẵn có.
- Để lựa chọn mua máy nào và mua ở đâu bạn nên tham khảo kỹ trước khi quyết định, tránh mua phải hàng đã qua sử dụng lần thứ 2 (tân trang lại).
NẾU CẦN BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA C/TY HÀ ANH 83 - PHỐ VỌNG - HN. 04.66603407; 04.36284873; 0912359518 MÌNH TƯ VẤN CHO
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
ĐỖ KHẮC TUẤN
Đọc thêm

Chita

12/06/2009 - 16:31
Thị Trường Máy Photocopy:

Hòa mình cùng xu thế kỹ thuật số hóa các sản phẩm điện tử, máy photocopy đời mới bây giờ mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Một máy photocopy kỹ thuật số khi gắn đầy đủ phụ kiện có thể hỗ trợ tất cả các công việc trong 1 văn phòng như in, sao chụp văn bản, fax, scan. Nhưng để trang bị một máy photocopy kỹ thuật số với đầy đủ chức năng, công ty phải trả một khoản tiền đầu tư không nhỏ. Hay khả năng tài chính của công ty, doanh nghiệp, người sử dụng có...
Thị Trường Máy Photocopy:

Hòa mình cùng xu thế kỹ thuật số hóa các sản phẩm điện tử, máy photocopy đời mới bây giờ mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Một máy photocopy kỹ thuật số khi gắn đầy đủ phụ kiện có thể hỗ trợ tất cả các công việc trong 1 văn phòng như in, sao chụp văn bản, fax, scan. Nhưng để trang bị một máy photocopy kỹ thuật số với đầy đủ chức năng, công ty phải trả một khoản tiền đầu tư không nhỏ. Hay khả năng tài chính của công ty, doanh nghiệp, người sử dụng có hạn. Chính vì vậy, lựa chọn 1 máy photocopy đã qua sử dụng là giải pháp đầu tư tốt cho những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các dịch vụ photocopy.

Thị trường máy photocopy đã qua sử dụng rất đa dạng với nhiều thương hiệu, mẫu mã nhưng đều tập trung chủ yếu vào các nhãn hiệu lớn: CANON, RICOH, TOSHIBA, ... Máy photocopy đã qua sử dụng bán tại thị trường thông thường có nguồn gốc từ 2 nguồn: các công ty mua máy mới sử dụng rồi thanh lý, hàng nhập từ nước ngoài về. Tuy nhiên lượng máy photocopy đã qua sử dụng do các công ty thanh lý hiện chiếm số lượng rất ít, không đáp ứng nhu cầu thị trường. Do vậy, phần lớn máy photocopy đã qua sử dụng này đa phần được nhập trực tiếp từ nước ngoài. Tuy là chỉ tập trung vài thương hiệu nhưng mẫu mã khá đa dạng (từ các dòng analog đến kỹ thuật số), tốc độ từ 10 tờ/phút đến 70 tờ/phút. Nhu cầu thị trường đang chuộng máy có tốc độ cao, thị phần này đang được RICOH, TOSHIBA chiếm ưu thế.

Cách chọn mua một máy photocopy đã qua sử dụng:

Do đặc tính là máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua cũng không thể biết được hay chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt thì người mua khó lòng mà chọn được. Chính vì vậy, trước khi mua máy người mua nên lưu ý một số điểm như sau:

• Chọn thương hiệu nào có uy tín trên thị trường
• Chọn Model máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, phụ tùng thay thế dễ mua.
• Dòng máy mà mình chọn không quá cũ

Đi sâu hơn vấn đề này, chúng tôi phân làm hai nhóm nhu cầu sử dụng: nhóm cá nhân, công ty và nhóm người kinh doanh dịch vụ.

Nhóm cá nhân, công ty:

Do mục đích nhóm nhu cầu sử dụng này ít đòi hỏi cao về tốc độ mà chú trọng vào chất lượng bản sao, giá mua dao động từ 500 - 100 USD. Cho nên người mua cần lưu ý :

- Chọn máy có tốc độ từ 20 - 35 trang/phút.
- Khổ giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3.
- Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (vì có một số máy nhập từ Nhật, Mỹ thì sử dụng nguồn điện 110V).
- Khi xem máy, cũng nên chú trọng vào hình thức của máy đang trưng bày. Vỏ máy trắng đều, không bị trầy xước, mở nắp máy xem bên trong có sạch sẽ hay không?.
- Xem các phím bấm, các phím số trên bảng điều khiển có bị mờ hay không?.
- Số bản chụp mà máy đã chụp được bao nhiêu?.
- Thời gian bảo hành máy ?.
- Khi mua máy có ưu đãi gì không?. (Ví dụ như: tặng chân máy, mực, giấy, .... )
- Một số sản phẩm tiêu biểu: CANON NP-1215, NP-3020, RICOH FT - 4422, FT-5632, FT-5527, ...

Ngoài ra, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sao chụp nhiều thì cần nên chọn những máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt: RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55, .... Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ/phút.

Nhóm kinh doanh dịch vụ:

Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy có tốc độ nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ/phút - 70 tờ/phút. Các tiêu chí chọn lựa mua cụng như trên. Máy photocopy thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua: RICOH FT-7650, 7660, 7950, 7960, AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55, ... Giá bán cho các dòng máy này vào khoảng 1000 - 1500 USD tuỳ theo chất lượng.

Cách bảo quản:

Vì là thiết bị điện tử nên máy photocopy cũng tuân thủ theo các điều kiện bảo quản như các thiết bị điện tử khác. Người sử dụng cũng cần phải tham khảo cách sử dụng cũng như cách bảo quản từ kỹ thuật viên, nhưng cũng cần chú ý một vài điểm như sau:

- Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào
- Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất qui định.
- Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thề mua mực tại nơi bán máy cho mình.
- Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỷ thuật viên.
- Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng, ...

Cách xử lý sự cố thông dụng:

Máy photocopy là hệ thống vận hành tương đối hoàn hảo. Chính vì vậy, mọi sự cố về kỹ thuật đều được thể hiện rõ trên màn hình. Ví dụ như:

- Máy hết mực, nếu là dòng máy có màn hình hiển thị LCD, một thông báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu là máy thông thường, đèn báo mực trên bảng điều khiển sáng lên.
- Máy bị kẹt giấy, đèn báo hay hiển thị hình ảnh trên màn hình báo vị trí kẹt giấy.
- Khi hết giấy, máy cụng báo cho ta biết giấy ở khay giấy nào hết.
- ...v...v...v...v...

Điều mà người sử dụng lưu ý, cần lưu lại toàn bộ thông tin nơi cung cấp máy để thuận tiện hơn khi xảy ra sự cố. Mọi sự cố mà mình không xử lý được, cần phải gọi ngay kỹ thuật để họ có hướng giải quyết cho mình.

Nơi mua máy:

Khu vực mua bán máy photocopy tại Thành Phố Hồ Chí Minh tập trung chủ yếu trên đoạn đường Trần Hưng Đạo - Quận 1. Nơi đây, tập trung tất cả các công ty chuyên về lĩnh vực này từ nhỏ đến lớn. Giá bán cũng không đồng nhất nhưng với mỗi loại máy không chênh lệch nhiều và cũng tuỳ thuộc vào chất lượng máy. Người mua nếu không biết nhiều về máy thì nên tham khảo giá ở nhiều Công ty, cửa hàng trước khi quyết định mua.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn