Giúp đỡ về ổ cứng ???

Máy em trước h chạy 1 ổ cứng 80GB Bây h thì em có thêm 1 ổ cứng 30GB của Maxtor nữa nên em muốn sử dụng luôn ổ cứng này thì => máy em có 2 ổ cứng total 110GB Nhưng em ko biết cách làm sao để máy nhận ổ cứng mới em cũng đả lắp cáp IDE rồi mà tao sao máy ko nhận mấy anh giúp em với. Em nghe nói phải cài lại HĐH mới được nhưng ổ cứng cũ của em có nhiều dữ liện quan trọng lắm.Các anh chỉ em với. Thanks nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng cũ 80GB của bạn có gắn IDE cùng với ổ cứng mới hay là ổ cứng 80GB gắn dây SATA ? Nếu gắn cùng thì bạn phải gắn ổ 80GB là ổ Master và ổ 30GB là ổ Slave (xem jum cắm ở sau đuôi ổ cứng) Nếu ổ 80GB là ổ SATA mà gắn ổ 30GB vào IDE ko nhận thì xem lại cáp IDE/ nếu cáp IDE còn tốt thì bị hư cổng IDE =))