Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mua máy quét ảnh ( scan) ảnh nên mua loại nào?

Google08/06/2009 - 14:36

Lượt xem 2.928

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

vietnam

08/06/2009 - 14:40
4 Máy in ảnh này được đánh giá rất cao này bạn

1. Canon CanoScan 5600F

Giá bán của sản phẩm khoảng 149.99 USD, được Pcmag đánh giá điểm số 4/5. Mặc dù xử lý tác vụ còn chậm và phần mềm đi kèm có ít tính năng, Canon CanoScan 5600F vẫn mang đến khả năng quét tài liệu và film chất lượng cao.

Một tính năng thú vị là Canon CanoScan 5600F sử dụng đèn LED hỗ trợ quá trình quét. Giá rẻ cũng là điểm ưu thế của model này. Hãng sản xuất Canon U.S.A. Inc. Giá niêm yết ở Việt Nam vào khoảng 3,2 triệu đồng.

Trích dẫn:

Thông...
4 Máy in ảnh này được đánh giá rất cao này bạn

1. Canon CanoScan 5600F

Giá bán của sản phẩm khoảng 149.99 USD, được Pcmag đánh giá điểm số 4/5. Mặc dù xử lý tác vụ còn chậm và phần mềm đi kèm có ít tính năng, Canon CanoScan 5600F vẫn mang đến khả năng quét tài liệu và film chất lượng cao.

Một tính năng thú vị là Canon CanoScan 5600F sử dụng đèn LED hỗ trợ quá trình quét. Giá rẻ cũng là điểm ưu thế của model này. Hãng sản xuất Canon U.S.A. Inc. Giá niêm yết ở Việt Nam vào khoảng 3,2 triệu đồng.

Trích dẫn:

Thông số chi tiết

Giá: 2,7 triệu đồng (149,99 USD) - giá trực tiếp.
Độ phân giải quang tối đa: 4.800 pixels.
Độ phân giải cơ học: 9.600 pixels.
Vùng tối đa có thể quét: thư.
Các lựa chọn quét: rọi bóng, giấy bóng kính.
Nút cảm biến: có.
Loại phẳng: có.
Tự động thêm tài liệu: không.
Giao tiếp USB hay FireWire: USB.
Kết nối Ethernet: không.


Điểm mạnh:

Chất lượng quét film và tài liệu tốt. Nguồn đèn LED tích hợp giúp giảm thời gian chờ đợi khi khởi động.

Điểm yếu:

Chỉ có thể quét 4 slide hoặc một đoạn film cùng lúc. Khả năng loại bỏ điểm ảnh bẩn hoặc chi tiết hỗn tạp khác yếu.

Máy quét phẳng, về mặt kĩ thuật gần như đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, khi bạn có thể làm được mọi việc với chúng. Tuy nhiên, trước hết chúng vẫn hướng tới những tác vụ chuyên biệt. Trong trường hợp của Canon CanoScan 5600F, thiết bị này nhằm vào việc xử lý ảnh số là chủ yếu.

Khả năng thực thi của Canon CanoScan 5600F khá mạnh khi có thể xử lý tốt với tài liệu và film. Trên thị trường, không phải loại thiết bị nào cũng có khả năng xử lý tốt như vậy, nhất là ở mức giá của 5600F. Giá cả vừa phải chính là ưu điểm vượt trội dễ thấy ở 5600F, đặc biệt trong xu hướng thắt chặt chi tiêu như hiện nay.

5600F khá giống với Canon CanoScan 8800F, “người anh em” giá đắt hơn nhiều cùng với khả năng xử lý nhanh và bộ phần mềm đi kèm đa chức năng hơn. Cả hai đều cho độ phân giải quang 4,800 pixel/inch, đều sử dụng đèn LED làm nguồn sáng để quét ở chế độ rọi bóng và nhằm giảm thời gian chờ đợi lúc khởi động, cả hai cùng cho khả năng quét 4 slide cùng lúc khi quét ở chế độ giấy bóng kính. Tuy nhiên, không giống như 8800F, 5600F chỉ có thể quét một đoạn 6 khung hình cùng lúc.

Chế độ cài đặt cho 5600F tương đối điển hình cho loại máy quét phẳng. Cài đặt phần mềm, mở khóa máy quét và sau đó cắm nguồn điện và cáp USB. 5600F hoạt động cùng với cả Windows XP và Vista. Theo giới thiệu của nhà sản xuất 5600F có cả driver hỗ trợ Windows 2000, Mac OS từ 10.3.9 tới 10.5.x. Bộ công cụ phần mềm kèm theo hơi èo uột nhưng vẫn có thể nhận diện ký tự quang. Do đó, bạn có thể quét một tài liệu bất kỳ và chuyển sang loại văn bản text có thể biên tập hoặc dạng PDF có thể tìm kiếm.

Để tiện sử dụng, các nhà thiết kế đã tích hợp sẵn các nút tác vụ phía trước của 5600F. Một trong số đó là nút Copy, Email (sẽ gọi một chương trình xử lý mail trên máy tính và bổ sung tài liệu quét với tư cách tập tin đính kèm), nút Scan (nơi chọn để gửi bản quét).

5600F còn có 3 nút xử lý tác vụ liên quan đến PDF- một dành cho chế độ quét màu, một ở chế độ đen trắng và nút còn lại giúp tùy biến theo nhu cầu người dùng. Để quét nhiều trang cùng lúc và chuyển thành một tập tin PDF duy nhất, bạn có thể nhấp nút PDF liên tục cho mỗi trang và sau đó chọn nút Finish để kết thúc quá trình xử lý sau khi đã quét trang cuối cùng.

Nhìn chung, đèn chiếu hậu trên thiết bị này của Canon tỏ ra rất xuất sắc khi có thể tự động điều chỉnh độ sáng tối, tương phản trên từng vùng khác nhau của bức ảnh. Một trong số những điểm mạnh khác của 5600F là thiết bị đưa ra 19 ảnh thumbnail cho người dùng lựa chọn mẫu màu sắc sao cho ưng ý nhất. Ngoài ra, 5600F cũng có khả năng tự động chọn màu sắc thích hợp cho bạn, khôi phục màu sắc ảnh số bị phai và loại bỏ điểm ảnh dính vết nhám bẩn...

Nhìn chung giá rẻ, chất lượng tương đối tốt là điểm mạnh đáng để xem xét lựa chọn 5600F.

2. Canon CanoScan 8800F

Giống như Canon CanoScan 5600F, nhưng CanoScan 8800F cho khả năng xử lý nhanh hơn đáng kể, khả năng quét hai đoạn film cùng lúc thay vì một như 5600F. 8800F tích hợp nhiều phần mềm hơn, trong đó có chương trình quản lý tài liệu, một chương trình OCR (nhận diện ký tự quang). So với 5600F, CanoScan 8800F sử dụng đèn LED cho hai chế độ quét rọi bóng và giấy bóng kính, cùng với khả năng loại bỏ thời gian khởi động.

Trong số các máy quét dạng phẳng, Canon CanoScan 8800F nổi bật ở độ ổn định và kết quả chất lượng cao. Pcmag cho điểm số 4/5. Giá của CanoScan 8800F ở Việt Nam khoảng 3,2-3,7 triệu đồng (giá gốc 3,5 triệu đồng - 199 USD).

Điểm mạnh:

Chất lượng cao, đặc biệt là loại in. Đèn nền loại bỏ thời gian khởi động.

Điểm yếu:


Khả năng loại bỏ ảnh trầy xước kém, ít hiệu quả. Chỉ có thể quét 4 slide một lúc.

Thiết kế dựa trên nền tảng người tiền nhiệm CanoScan 8600F, 8800F cho chất lượng tốt hơn hẳn, thay thế nguồn chiếu bằng đèn LED nhằm tránh thời gian khởi động. Tuy nhiên, giá cả đã tăng lên tới... 20%. 8800F là loại máy quét phẳng xử lý tốt với film và ảnh in.

8800F có rất nhiều điểm giống với 8600F. 8800F hỗ trợ độ phân giải quang 4800 pixel/inch, tốc độ quét cũng ngang ngửa. Khả năng quét film khá tốt nhưng có một số hạn chế, chẳng hạn chỉ có thể xử lý 4 slide hoặc 2 đoạn 6 khung hình của dải film 35mm cùng lúc.

Chế độ cài đặt của 8800F theo chuẩn của một loại máy quét dạng phẳng. Chỉ cần cài phần mềm, sau đó cắm nguồn điện và cáp USB. Gói phần mềm đi kèm tương đối toàn diện, với 2 trình xử lý ảnh số ArcSoft PhotoStudio 5.5 và Photoshop Elements. Ngoài ra gói phần mềm của 8800F còn có ứng dụng Presto! PageManager 7.15 của NewSoft giúp quản lý tài liệu và ScanSoft OmniPage SE 4.0 hỗ trợ chuyển đổi văn bản quét sang dạng text để chỉnh sửa.

8800F hỗ trợ driver cho cả XP và Vista, Mac OS từ thế hệ 10.2.8 tới 10.4.x. Giống như hầu hết các máy quét khác, 8800F sẽ cài cả driver cho Twain và WIA, giúp bạn có thể quét từ hầu hết các ứng dụng của Windows cùng với lệnh quét tích hợp.

Nhìn chung, chất lượng quét của 8800F rất tốt. Khả năng khôi phục màu sắc trên ảnh phai nhạt và loại bỏ điểm bẩn tuy hơi èo uột nhưng cũng có thể chấp nhận được. Riêng tính năng loại bỏ ảnh trầy xước kém hơn.

8800F được trang bị công cụ điều chỉnh ngược sáng, cho độ sáng tối ưu. Tính năng xoay tài liệu tự động, giúp người dùng luôn xem được hình ở chiều hợp lý nhất. Đặc biệt, 8800F có thể quét các tài liệu có kích thước dày. 8800F được trang bị 7 phím giúp điều khiển, trong đó có 4 phím được thiết kể để tạo ra các văn bản PDF nhiều trang.

Nếu bạn cần một chiếc máy quét có thể quét film và tài liệu in, với hướng sử dụng chủ yếu vào loại thứ 2, 8800F là một lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, hãy nhắm tới V500 để cho chất lượng quét film tốt hơn.

3. Canon CanoScan LiDE 100

Trích dẫn:

Thông số chi tiết

Giá: 1,1 triệu (59,99 USD).
Độ phân giải quang tối đa: 2400 pixels.
Độ phân giải cơ học: 4800 pixels.
Vùng tối đa có thể quét: thư.
Dạng quét: rọi chiếu.
Các nút điều khiển: có.
Dạng phẳng: có.
Tự động thêm văn bản: không.
Parallel hoặc SCSI Interface: đều không.
USB hay FireWire Interface: USB.
Giao tiếp Ethernet: không.


Canon CanoScan LiDE 100 là một trong những loại máy quét hướng tới người dùng gia đình, với mục đích trước hết vào việc quét ảnh in. Giống như CanoScan 5600F, LiDE khá chậm nhưng vẫn cho chất lượng khá tốt cùng mức giá mềm.

Tuy giá gốc 1,1 triệu (59 USD) nhưng một số cửa hàng trong nước vẫn niêm yết với mức chỉ 900.000-1,2 triệu. Pcmag đáng giá điểm số 4/5. Hãng sản xuất Canon U.S.A. Inc.

Điểm mạnh:

Chất lượng quét ảnh tốt. Đèn nền chuẩn. Có thể khôi phục màu, loại bỏ điểm bẩn. Có thể chuyển sang định dạng PDF.

Điểm yếu:

Gói phần mềm kèm theo ít tính năng. Khả năng xử lý khá chậm.

Để sống sót trước loại thiết bị tất cả trong một, các nhà sản xuất máy quét đã tăng độ phân giải, bổ sung nhiều tính năng mới như quét film trong các model đời sau. Canon CanoScan LiDE 100 là sản phẩm theo đúng chiến lược này, cho khả năng quét ảnh chất lượng cao với mức giá vừa phải. Nếu bạn cần một máy quét chỉ dùng xử lý ảnh và không cần tính năng quét film, LiDE 100 sẽ là thiết bị không thể bỏ qua.

Giống như hầu hết các thiết bị quét dạng phẳng, Canon CanoScan LiDE 100, theo lý thuyết có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm đi kèm trước hết dành cho việc xử lý ảnh số, do đó Canon CanoScan LiDE 100 chỉ hiệu quả khi bạn dùng chủ yếu cho việc quét ảnh, nếu không sẽ phải mua thêm các chương trình bổ sung.

Cùng với driver Twain và WIA, giúp máy quét làm việc với hầu hết các phần mềm của Windows cùng với lệnh tích hợp, phần mềm đi kèm của LiDE chỉ có ArcSoft Photo Studio 5.5 và MP Navigator EX của Canon. MP Navigator EX có tính năng nhận diện ký tự quang có thể biến văn bản thành dạng PDF, nhưng vẫn khá hạn chế so với các chương trình OCR chuyên dụng. Mục đích chính của tiện ích đi kèm là quét và gửi kết quả tới hàng loạt nguồn đích nhận khác nhau như email đính kèm, tập tin lưu trữ. Bộ công cụ này cũng được trang bị tính năng cải tiến ảnh quét.

Cài đặt LiDE 100 khá dễ. Chỉ cần cài phần mềm, cắm cáp USB cho máy quét. Bạn không cần phải cắm nguồn điện khi máy quét có thể nhận năng lượng qua cáp USB. Theo giới thiệu, LiDE có thể sử dụng trên XP, Windows 2000, Vista và cả Mac OS.

Sử dụng LiDE cũng khá đơn giản với nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển phía trước máy như Copy, Email, PDF hay Scan.

Theo mặc định, quá trình quét tự động hoàn toàn nhưng tốc độ lại chưa tương xứng với chất lượng ảnh. Bạn có thể sử dụng LiDE 100 cho công việc văn phòng thường ngày. Thiếu tính năng ADF (tự động thêm tài liệu) là một điểm yếu của LiDE. Khả năng lưu tập tin trực tiếp sang dạng PDF khá hạn chế.

Ngoài ra, LiDE cũng thiếu tính năng hướng tới người dùng văn phòng và phần mềm hạn chế, thiếu khả năng quét film. Nếu không quá đặt nặng các tính năng trên, LiDE sẽ giúp bạn giải quyết công việc mà vẫn không tốn quá nhiều chi phí.

4. Epson Perfection V500 Photo

Epson Perfection V500 mang đến nhiều tính năng ấn tượng, như độ phân giải quang 6400 pixel/inch, đèn LED loại bỏ thời gian khởi động, ứng dụng loại bỏ điểm bẩn và trầy xước trên film. Với người dùng muốn sở hữu thiết bị tất cả trong một, đây là lựa chọn phù hợp, cùng với tính năng ADF giúp quét nhiều trang cùng lúc.

Epson Perfection V500 Photo là một trong những chiếc máy quét ấn tượng về chất lượng, tốc độ quét nhanh và có chế độ tự động thêm tài liệu, mặc dù giá khá đắt. Pcmag cho điểm số 4/5. Hãng sản xuất Epson America Inc. Các cửa hàng trong nước bán với giá khoảng 5,6-6,5 triệu đồng.

Trích dẫn:
Thông số chi tiết

Giá: 4,5 triệu (249,99 USD).
Độ phân giải quang tối đa: 6400 pixels.
Độ phân giải cơ học: 9600 pixels.
Vùng tối đa có thể quét: thư.
Dạng quét: rọi chiếu, giấy bóng kính.
Các nút điều khiển: có.
Dạng phẳng: có.
Tự động thêm văn bản: không.
Parallel hoặc SCSI Interface: đều không.
USB hay FireWire Interface: USB.
Giao tiếp Ethernet: không.
Trích dẫn:


Điểm mạnh:

Quét cho chất lượng cao với cả tài liệu in và film. Đèn LED giúp rút ngắn thời gian khởi động làm nóng máy.

Điểm yếu:

Với các tác vụ văn phòng, V500 tỏ ra mạnh mẽ, nhưng nếu không hướng vào việc xử lý ảnh số, đây là thiết bị đắt đỏ.

Khả năng xử lý tài liệu in và film đều rất tốt. Giống như hầu hết các loại máy quét dạng phẳng khác, V500 có thể xử lý các tác vụ quét tất cả trong một, nhưng vẫn hướng chủ yếu vào việc xử lý ảnh số.

Một trong những tính năng ấn tượng là V500 hỗ trợ độ phân giải quang tới 6400 pixel/inch, giúp người dùng “thả cửa” quét film 35mm. Cài đặt V500 cũng giống như các máy quét dạng phẳng khác. Driver Epson Twain hỗ trợ tích hợp ứng dụng quét trên các phần mềm của Windows.

Hai phần mềm tích hợp cùng V500 gồm có Photoshop Elements và ABBYY FineReader 6.0 Sprint. Ứng dụng thứ nhất là phần mềm xử lý ảnh cao cấp còn trình tiện ích thứ hai hỗ trợ nhận diện ký tự quang, có thể lưu văn bản text để biên tập hoặc dạng PDF.

Các nút điều khiển của V500 hỗ trợ người dùng quét và chuyển sang dạng PDF, sao lưu, email, lưu vào ổ đĩa cứng.

Chất lượng quét của V500 tài liệu in và film đều tỏ ra vượt trội so với các máy quét dạng phẳng giá rẻ dưới 500 USD khác. Mặc dù với sự hỗ trợ của tính năng Digital ICE giúp xử lý ảnh số bị nhèm bẩn, trầy xước giúp V500 vượt trội so với model 8600F của Canon, cả hai đều có hạn chế về số lượng slide hay khung hình có thể quét cùng lúc. V500 quét 4 slide, 2 đoạn 6 khung hình của dải film 35 mm. Tốc độ quét của V500 khá nhanh.

V500 phù hợp với giới văn phòng, trong đó điểm ấn tượng là khả năng quét ảnh số. Theo Pcmag, đây là lựa chọn hàng đầu trong nhóm 4 thiết bị quét trên.

NHẬT VƯƠNG (Theo Pcmag)
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn