Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua máy in laser hay máy in phun màu?

fjghbfg06/06/2009 - 11:37

Lượt xem 1.666
Máy in phun màu loại thường (dưới 80USD) in ảnh có được không, dùng bền không, hay nên mua laser rồi chấp nhận in toàn đen trắng? Dùng cái nào kinh tế lâu dài hơn khi chỉ dùng với nhu cầu của gia đình?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

06/06/2009 - 11:38
Thấy các bạn trên mỗi người có 1 kinh nghiệm tương đối giống nhau mặc dù không ai đồng ý với ai. ở âu châu vấn đề máy in trong gia đình cũng tương tự. máy in thì có sẵn nhưng mực in mới là vấn đề nan giải.
không kể riêng máy in laser hay phun, loại nào cũng có thể in được. hiện nay trên thị trường 2 loại này giá tương đối rẻ ngang nhau...nhưng chỉ khác 1 điều. máy laser thì 1 thanh mực có thể cho in được từ 2000 đến 3000 trang. máy phun thì từ 150 đến 250 trang (không in foto), nếu in foto thì tùy theo khổ:...
Thấy các bạn trên mỗi người có 1 kinh nghiệm tương đối giống nhau mặc dù không ai đồng ý với ai. ở âu châu vấn đề máy in trong gia đình cũng tương tự. máy in thì có sẵn nhưng mực in mới là vấn đề nan giải.
không kể riêng máy in laser hay phun, loại nào cũng có thể in được. hiện nay trên thị trường 2 loại này giá tương đối rẻ ngang nhau...nhưng chỉ khác 1 điều. máy laser thì 1 thanh mực có thể cho in được từ 2000 đến 3000 trang. máy phun thì từ 150 đến 250 trang (không in foto), nếu in foto thì tùy theo khổ: khổ 10x15cm chỉ khoảng 20 đến 30 hình. sau khi hết mực thì chỉ bực mình...vì công việc bị ngắt quãng.
-máy laser thì có thể chịu được vài tháng (vài năm?) tùy theo số lượng in.
-máy phun thì thời gian rất ngắn, nhất là sau khi mua, trong máy có sẵn mực, nhưng rất ít! thí dụ máy phun EPSON mỗi bình chỉ có 7ml,
HP chỉ có 9ml...bạn tính xem với số lượng mực ít ỏi như thế thì in được bao nhiêu?

như tôi đã từng trả lời vài bạn trong những câu hỏi trước. mua máy in loại nào cũng được! nhưng bạn phải xác định được vấn đề sau này là người sử dụng máy in phải chi ra những số tiền đồ sộ cho mực. chẳng có cái nào lợi hơn cái nào! mình là giới tiêu thụ thì chỉ chịu nhận phần thiệt thòi để làm giầu cho giới kinh doanh. họ vẫn sống còn là nhờ vào giới tiêu thụ như mình đấy bạn ạ!

nếu bạn còn tò mò có ý muốn tìm hiểu cặn kẽ làm sao để sử dụng máy in đến khi cháy máy mà vẫn còn mực thì hãy giở lại những bài tôi trả lời trước trong mục máy in.

-ps:có điều thấy các bạn bên trên trả lời không ai nhắc đến đã làm tôi rất ngạc nhiên là tại sao ở VN hiện nay vẫn im lặng về vấn đề giải quyết mực in? không lẽ cứ nhắm mắt vất tiền qua cửa sổ?
Theo hocit
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn