Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trục trặc trên máy in kim LQ300. Mong được giúp đỡ?

ghjhgj20/05/2009 - 11:54

Lượt xem 1.494
Khi in văn bản trong Word thì kết quả bình thường nhưng khi in văn bản từ các trang Web thì các chữ thường bị biến dạng và trên tờ giấy in để lại rất nhiều vết mực ngắn, đậm (kể cả khi đã chọn chế độ in là chỉ in vùng văn bản). Đang sử dụng máy in kim LQ300.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

fghgfshh

20/05/2009 - 11:57
DOS tự hiểu máy in được nối ở port LPT1 (cổng song song), khi 1 ứng dụng trên DOS xuất dữ liệu ra máy in thì DOS sẽ xuất dữ liệu ra cổng LPT1, nếu máy in đã được nối vào cổng này thì nó sẽ nhận được dữ liệu, nếu dữ liệu là text thô thì hầu hết các máy in đều in được đúng chúng. Tóm lại việc in ấn trên DOS rất đơn giản và khó lòng bị trục trặc, do đó DOS là môi trường lý tưởng để kiểm tra máy in có còn hoạt động không, qui trình cụ thể như...
DOS tự hiểu máy in được nối ở port LPT1 (cổng song song), khi 1 ứng dụng trên DOS xuất dữ liệu ra máy in thì DOS sẽ xuất dữ liệu ra cổng LPT1, nếu máy in đã được nối vào cổng này thì nó sẽ nhận được dữ liệu, nếu dữ liệu là text thô thì hầu hết các máy in đều in được đúng chúng. Tóm lại việc in ấn trên DOS rất đơn giản và khó lòng bị trục trặc, do đó DOS là môi trường lý tưởng để kiểm tra máy in có còn hoạt động không, qui trình cụ thể như sau: gắn máy in vào cổng LPT1, cấp nguồn và giấy in cho máy in, boot DOS, dùng lệnh "copy <textfile> PRN" để in file "textfile" ra máy in. Nếu máy in in được nội dung của file text này thì có thể kết luận là nó đã được kết nối tốt với máy tính và đang hoạt động tốt. Lưu ý rằng nếu bạn dùng máy in laser thì phải xuất dữ liệu nhiều hơn 1 trang (hay trong dữ liệu có mã điều khiển sang trang, mã 12) thì máy in mới bắt đầu hoạt động in thực sự ra giấy, vì máy in laser dùng cơ chế in toàn trang, khác với cơ chế in từng hàng của máy in kim hay phun mực.
Đọc thêm

thuy linh

20/05/2009 - 11:56
Hiện tượng này nếu xảy ra cũng là chuyện thường, nguyên nhân là trình Web Browser không tương thích với driver máy in của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là “Select all’ dữ liệu trong trang Web, copy nó vào clipboard, dán vào cửa sổ Word rồi từ Word chỉnh dạng lại (nếu cần) và in ra giấy. Lưu ý rằng Word là chương trình tương thích tốt với hầu hết các driver máy in hiện có. 3 - Hỏi: Tôi dùng máy in laser Canon LBP-800. Trong Windows thì in tốt, nhưng ngoài DOS, ví dụ như ở chế...
Hiện tượng này nếu xảy ra cũng là chuyện thường, nguyên nhân là trình Web Browser không tương thích với driver máy in của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là “Select all’ dữ liệu trong trang Web, copy nó vào clipboard, dán vào cửa sổ Word rồi từ Word chỉnh dạng lại (nếu cần) và in ra giấy. Lưu ý rằng Word là chương trình tương thích tốt với hầu hết các driver máy in hiện có. 3 - Hỏi: Tôi dùng máy in laser Canon LBP-800. Trong Windows thì in tốt, nhưng ngoài DOS, ví dụ như ở chế độ "Restart in MS DOS" hoặc khi khởi động nhấn F8 để vào DOS luôn thì hầu như không thấy máy in. Tôi dùng NC 5.0 (đang chạy ở DOS hoặc trong Windows) để in các file có dạng text (*.txt) bằng cách bấm Ctrl-F9 thì máy lại dừng lại do không tìm được máy in. Tôi cũng dùng chương trình edit.com của DOS nhưng cũng không in được. Hiện nay trong file autoexec.bat và config.sys không có dòng lệnh nào. Vậy tôi xin quý báo có thể giải thích và hướng dẫn cách khắc phục.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn