Không thấy máy in khi vào DOS ?

Tôi dùng máy in laser Canon LBP-800. Trong Windows thì in tốt, nhưng ngoài DOS, ví dụ như ở chế độ "Restart in MS DOS" hoặc khi khởi động nhấn F8 để vào DOS luôn thì hầu như không thấy máy in. Tôi dùng NC 5.0 (đang chạy ở DOS hoặc trong Windows) để in các file có dạng text (*.txt) bằng cách bấm Ctrl-F9 thì máy lại dừng lại do không tìm được máy in. Tôi cũng dùng chương trình edit.com của DOS nhưng cũng không in được. Hiện nay trong file autoexec.bat và config.sys không có dòng lệnh nào. Xin 911 giúp tôi với?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hầu hết các máy in Laser đều không được hỗ trợ in ấn trên nền DOS. Để in được trên nền DOS bạn phải dùng máy in kim loại cũ như Epson chẳng hạn và phải cài driver hỗ trợ in trên DOS.