Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thiết bị phát trực tuyến hỗ trợ video 4K tốt nhất hiện nay ?

Sen Nguyễn23/02/2019 - 09:46

Lượt xem 184

Thiết bị phát trực tuyến đã và đang là phân khúc cạnh tranh quyết liệt nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau và dễ dàng so sánh được các thiết bị với nhau.Tuy nhiên, căn cứ tốt nhất để bạn lựa chọn và so sánh đó chính là khả năng hỗ trợ video 4K. Dựa vào đó, hiện nay trên thị trường có 4 thiết bị 4K chính Chromecast Ultra, Apple TV 4K, Roku Ultra và Amazon Fire TV 4K. Vậy chúng có gì khác biệt nhau và đâu là thiết bị phát trực tuyến tốt nhất?

Chromecast Ultra

Sản phẩm của Google nổi bật trong phân khúc video 2160p. Nó có thể phát nội dung 4K và nội dung HDR từ bất cứ thiết bị nào kết nối mạng không dây, cho ra độ tương phản tốt hơn và dải màu sinh động hơn. Giá bán của thiết bị này cũng cao hơn so với Chromecast thông thường. Đó là bởi sự xuất hiện của cổng Ethernet của chromecast Ultra. Đây là bộ phận giúp kết nối nhanh và ổn định hơn khi bạn cắm nó vào một mạng có dây. Nó kết nối các thiết bị di động, với TV, chạy cả nền tảng Android và iOS.

Thiết bị chạy chip Marvell Armada 1500 Mini Plus 88DE3009, RAM 256MB, hỗ trợ mạng Wi-Fi 802.11 b/g/n/ac và băng tần 2.4GHz và 5GHz. Tuy nhiên, thiết bị này lại thiếu điều khiển từ xa và giao diện người dùng, đây cũng là 2 hạn chế lớn nhất của Chromecast Ultra.

Apple TV 4K

Sản phẩm được Apple ra mắt vào tháng 9 năm 2017. Apple TV 4K được cung cấp bộ vi xử lý Apple A10X Fusion 6 nhân, hỗ trợ mạng Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac và kết nối Bluetooth 5.0, HDMI 2.0 và bộ thu hồng ngoại. Có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, đó là 32GB và 64GB. Tuy nhiên, hạn chế của thiết bị đó là chỉ cung cấp 3GB bộ nhớ DRAM, kém các thiết bị cạnh tranh khác đáng kể.

Apple TV cung cấp các ứng dụng từ tất cả các dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất. Tuy nhiên, việc không thể tải xuống hay sideload các file cài đặt từ ứng dungj các nguồn khác của App Store cũng gây ra không ít vấn đề cho người dùng.

Roku Ultra

Thiết bị có thể vừa kết nối không dây và vừa kết nối mạng có dây. Việc kết nối không dây hỗ trợ mạng wi-fi có dạng MIMO bằng tần kép 802. 11ac. Bạn có thể tìm thấy khe cắm thẻ micro SD ở phía sau thiết bị, giúp tăng thêm kho lưu trữ cho Ultra. Ngoài ra, Roku cũng hỗ trợ HDR, tìm từ xa khi bị mất, chiếu qua Miracast, tìm kiếm giọng nói qua điều khiển từ xa…

Roku không cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video hay nhạc của riêng họ mà chỉ cung cấp các chương trình truyền hình trực tiếp và video theo yêu cầu. Họ đã khởi chạy kênh phim hỗ trợ quảng cáo của riêng mình để bắt kịp các bản phát hành của Hollywood.

Amazon Fire TV 4K

Thiết bị này cũng có thể phát video ở độ phân giải 4K, 1080p, 720p. Được trang bị CPU ARM Cortex-A53 4 nhân và có GPU Mali-450, 8GB bộ nhớ trong và 2GB RAM, Bluetooth 4.2 và LE. Thiết bị hỗ trợ cả kết nối có dây và không dây.

Amazon Fire chạy được hệ điều hành Android nhưng hạn chế khi không hỗ trợ Google play services nên bạn không thể chạy ứng dụng của Google như gmail, calendar,..

Như vậy, nếu xét về nội dung thì bạn sẽ khó để bỏ qua Roku Ultra, nhưng nếu xét về tính linh hoạt thì bạn nên chọn Chromecast Ultra. Xét về hình thức thì Apple TV 4K sẽ là lựa chọn tốt hơn cả còn nếu xét về sự cân bằng giữa khả năng sử dụng và chi phí thì không có thiết bị nào bằng Amazon Fire TV 4K. Mỗi thiết bị đều có ưu và nhược điểm riêng, Việc lựa chọn thiết bị phụ thuộc vào nhu cầu tốt nhất cho bạn!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn