Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 cách hô biến sóng wifi trở nên mạnh mẽ ngay tức khắc

Phạm Nguyễn Thảo My06/11/2017 - 15:12

Lượt xem 239

Cơn bão số 12 vừa qua đã và đang đi qua nhiều vùng biển và tỉnh thành trên cả nước. Đó là lý do khiến mạng Internet gặp sự cố trên diện rộng và chập chờn. Dưới đây là 4 cách khắc phục sự cố mạng chúng ta nên biết để chủ động khắc phục tình huống mạng chậm hay xảy ra.

Khởi động lại

Nếu bạn cảm thấy tình trạng mạng Internet nhà mình chập chờn, nhận tín hiệu lúc được lúc mất thì cách đơn giản nhất là khởi động lại Router. Cách này sẽ giúp các kết nối mạng hoạt động bình thường trở lại.

Di chuyển vị trí của Router

Với suy nghĩ đặt wifi ở đâu thì sóng mạng cũng giống nhau. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm bởi sóng wifi có thể bị giảm đi nếu bị ngăn cách bởi vài ba lớp tường bê tông. Bởi vậy, để tăng độ mạnh của wifi, bạn cần đặt Router trong không gian mở và quang đãng, ở vị trí trung tâm thì càng tốt.

Lựa chọn kênh wifi khác

Trung bình có 10 nhà thì có tới 11 kênh wifi khác nhau. Các dải sóng wifi vì vậy mà bị xếp chồng lên nhau. Cho nên, muốn cải thiện tình trạng sóng wifi phập phù, bạn hãy thử đổi sang kênh wifi khác.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Các yếu tố như đường truyền không ổn định, thời tiết xấu làm đứt gãy dây cáp...cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng wifi, sóng wifi chập chờn. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, trình bày rõ hiện trạng để họ có thể nắm rõ và đưa ra cách giải quyết nhanh chóng nhất.

Thời gian để khắc phục tình trạng sóng wifi đôi khi mất rất nhiều thời gian và đôi khi còn ảnh hưởng tới công việc của bạn. Bạn có thể tham khảo một số bộ wifi không dây hiện đang được bày bán trên các gian hàng của Vatgia để có thể sử dụng wifi mọi lúc mọi nơi, với tốc độ siêu nhanh, khỏe và ổn định https://www.vatgia.com/home/wifi+kh%C3%B4ng+d%C3%A2y.spvg

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn