Modem 3Com U.S Robotics Fax modem (loại lắp ngoài) có gì khác so với các modem khác?

Modem 3Com U.S Robotics Fax modem (loại lắp ngoài) có gì khác so với các modem khác, giá của modem này khá cao (63USD) so với các loại khác nhưng tốc độ kết nối thì chỉ tương đương.
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Thường modem lắp ngoài (external) có giá cao hơn nhiều so với modem lắp trong (internal) có cùng chức năng và cùng tốc độ, nhất là các soft modem (hầu hết các card modem được bán hiện nay đều thuộc loại soft modem). Giá cả của các modem ít phụ thuộc vào tốc độ (vì hiện nay các modem đều có tốc độ 56Kbit/s), ít phụ thuộc vào chức năng (vì các modem đều hỗ trợ voice/data/fax) mà phụ thuộc nhiều vào hãng sản xuất (modem của hãng uy tín, nổi tiếng sẽ mắc hơn nhiều so với modem của hãng ít tiếng tăm hơn). Thí dụ modem của bạn do hãng nổi tiếng 3Com sản xuất nên giá cả cao hơn các modem khác cùng tốc độ và chức năng.