Hỏi về việc thu và phát sóng Wireless?

Mình có 1 vấn đề ntn. Hàng xóm nhà mình dùng mạng không dây bằng con DLINK - 2640T. Mình vẫn bắt sóng wireless để sử dụng bình thường. Hiện tại mình có AP TP LINK WR542G. Mình muốn dùng con TP LINK WR542G để bắt sóng không dây từ con DLINK để phát sóng không dây trong nhà mình thì làm như thế nào???

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Dd-wrt không hỗ trợ con WR542G. Brigde phải thiết lập 2 con đều là brigde à. Như thế thì ko vào NET dc. Con Dlink 2640T là modem ADSL 4 cổng và phát không dây luôn. Vấn đề là con WR542G bắt sóng Wireless của con Dlink 2640T.

IP con DLINK 192.168.1.1 con TPLINK WR542G mình đã đổi thành 192.168.1.254.

Bridge giữa 2 AP thì ko cần cắm dây nhưng bạn cần cắm dây từ AP bridge sau đó chia ra các máy tính để sử dụng. Nhưg bạn sẽ phải cần cấu hình bridge trên cả 2 AP. Ko khả thi với bạn

Giải pháp cho trường hợp của bạn là dùng repeater. Mua 1 cái repeater hoặc sử dụng firmware nguồn mở dd-wrt để tận dụng AP của bạn làm repeater