Các cách vệ sinh chuột máy tính!!!

Nhiều khi chuột máy tính bị bẩn vào bi nên chạy chậm, mình muốn tìm cách tự vệ sinh tại nhà cho tiết kiệm tiền và thời gian. Bạn nào đã từng làm như vậy rùi thì cho mình xin chút kinh nghiệm với ạ

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Dễ lắm bạnạ!! Mìnháp dụng cách này (à chuột nhà mình là chuột bi dây) nên lúc nào nó cũng chạy mượt mà, nhanh nhạy nhé:

- Đầu tiên, bạn mở nắp chuột,sauđó lấy bi ra, rửa sạch bi bằng nước xà phòng rồi lau thật khô.

- Lấy tăm bông thấm nước cồn để có thể lau sạch các thanh cuộn bên trong chuột. Trong quá trình lau, nếu thấy vật cứng mắc vào thì lấy móng tay hoặc vật nhọn để cậy ra để chuột không bị kẹt.

-Gắn lại bi vào chuột và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Chúc bạn thành công <3

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Chuột dây thì cứ làm như bạnÁnh dướiđây là ocê. Còn ai dùngchuột quang thìsẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng tăm bông lau sạch hoặc dùng bình xịt để lau sạch mắt quang, sau đó lau sạch mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột là xong.