Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách xử lý những lỗi cơ bản thường gặp trên bàn phím cơ

Hoàng Thu Uyên29/10/2018 - 17:01

Lượt xem 149

Cùng với thì là thiết bị mà gần như mỗi chúng ta ai cũng tiếp xúc hàng ngày. Và tất nhiên là cái gì sử dụng thường xuyên ít nhiều cũng sẽ gặp phải những lỗi hoặc hư hỏng cơ bản. Thay vì phải mang đến cửa hàng sửa chữa hoặc nhờ người quen xử lí thì bạn cũng hoàn toàn có khả năng giải quyết những rắc rối này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách xử lý nếu bàn phím bị lỗi không quá nặng.

1. Kẹt phím

Nguyên nhân của tình trạng bị kẹt phím đó là do sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh nên các chất bẩn và bụi bên trong tích tụ lại gây ra hiện tượng gõ phím bị rít, nặng rất khó chịu hoặc đôi khi phím còn bị kẹt nữa.

Nếu gặp phải tình trạng như trên thì bạn hãy bình tĩnh sử dụng những vật cứng và dẹt như cây vít chẳng hạn để cạy phím bị kẹt lên. Nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời để gỡ phím chứ không phải biện pháp chấm dứt hoàn toàn tình trạng này. Muốn vậy thì bạn phải tháo bàn phím ra rồi sau đó vệ sinh sạch sẽ ở bên trong rồi gắn trở lại vị trí ban đầu là được.

Lưu ý là khi tháo ra bạn nên nhẹ nhàng và tháo đồng thời ở 2 bên để tránh bị gãy hoặc vỡ bàn phím. Một số phím có lò xo bên dưới như phím Enter hoặc Space thì bạn có thể nhờ người khác tháo dùm hoặc thật cẩn thận và nhẹ nhàng với các phím đó nhé!

2. Bàn phím bị đổ chất lỏng

Tình trạng này xảy ra là do bạn hoặc người khác bất cẩn mà làm đổ nước và các chất lỏng khác và bị văng vào bàn phím. Nhiều người khi gặp phải tình huống này thường lau khô bề mặt của bàn phím nên sau một thời gian thì bàn phím sẽ bị đơ và hỏng bởi phần nước bên trong chưa được làm sạch. Cách giải quyết khi bị đổ chất lỏng vào bàn phím đó là bạn hãy ngay lập tức úp ngược bàn phím cho phần chất lỏng bên trong chảy ra, nhanh chóng lau khô nước và sử dụng mấy sấy để làm khô các bảng mạch ở bên trong.

Lưu ý là trong lúc này bạn không được nhấn bất kì phím nào vì điều đó có thể làm chập mạch điện tại vị trí đó. Khi này bạn hãy rút dây cắm ngay lập tức và tiến hành vệ sinh cũng như lau khô bàn phím một cách nhanh nhất có thể.

Không nhấn được một số phím

Đây cũng là trường hợp xảy ra rất phổ biến khi sử dụng và ngay cả bàn phím của cũng có thể xảy ra hiện tượng này. Nguyên nhân chính đó là do bụi bẩn lọt vào bên trong làm cho các tiếp điểm của một số phím tiếp xúc với mạch điện không tốt nên phím bấm không có tác dụng. Cách giải quyết rất đơn giản đó là bạn hãy tháo bàn phím ra và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở bên trong là ổn. Nếu như khi tháo ra mà phát hiện thấy có vài điểm bị cháy đen trên mạch điện thì tốt nhất bạn nên mang chúng tới cửa hàng sửa chữa để họ xử lý.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về chủ đề khắc phục những lỗi cơ bản ở bàn phím cơ. Hy vọng rằng nó đã mang đến thông tin bổ ích và cần thiết trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày của bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn