Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá chất lượng Logitech K750 – Bàn phím không dây năng lượng mặt trời?

ocnhoi01/11/2010 - 13:52

Lượt xem 1.827

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

01/11/2010 - 13:56

Logitech – một trong những nhà sản xuất thiết bị ngoại vi lớn trên thế giới – vừa thành công trong việc sản xuất 1 model bàn phím không dây hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời – điều mà trước đây vài năm, công ty Thụy Sĩ này từng nghĩ là không thể. Không những thế, model Logitech K750 Wireless Solar Keyboard còn có khả năng nạp và tích trữ năng lượng đủ để sử dụng với khoảng thời gian 4 tháng trong bóng tối.

Logitech K750 trang bị 2 panel năng lượng mặt trời ngay phía trên bàn phím; model K750 này có khả năng...

Logitech – một trong những nhà sản xuất thiết bị ngoại vi lớn trên thế giới – vừa thành công trong việc sản xuất 1 model bàn phím không dây hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời – điều mà trước đây vài năm, công ty Thụy Sĩ này từng nghĩ là không thể. Không những thế, model Logitech K750 Wireless Solar Keyboard còn có khả năng nạp và tích trữ năng lượng đủ để sử dụng với khoảng thời gian 4 tháng trong bóng tối.

Logitech K750 trang bị 2 panel năng lượng mặt trời ngay phía trên bàn phím; model K750 này có khả năng sạc năng lượng với nguồn sáng là ánh nắng hoặc với cả ánh đèn trong nhà; pin năng lượng mặt trời của sản phẩm có tuổi thọ khoảng 15 năm. Điều này có nghĩa là các phím bấm trên bàn phím sẽ hư trước khi panel năng lượng mặt trời hoặc các cell pin bên trong chết.

Tại Daniel Borel Innovation Center của Logitech ở Lausanne, Thụy sĩ, giám đốc tiếp thị sản phẩm (vice president Product Marketing) – Denis Pavillard cho biết Logitech K750 có độ dày chỉ 7mm. Điều này đồng nghĩa với việc Logitech K750 là 1 model bàn phím mỏng nhất trên thế giới; ngoài ra, K750 còn tiết kiệm năng lượng hơn bất kỳ 1 bàn phím nào trước đây của Logitech đến 5 lần.

Logitech không muốn tốn chi phí vào những phần vô ích: 2 tấm pin năng lượng mặt trời được đặt đơn giản hai bên phía trên vùng bàn phím. Phần các phím được thiết kế bề mặt giúp các ngón tay người dùng dễ dàng và thoải mái khi sử dụng. Bên ngoài khá đơn giản nhưng bên trong mới thật sự đáng giá. Logitech K750 trang bị các mạch tích hợp năng lượng thấp; kết nối không dây 2.4G tối ưu hóa năng lượng (dĩ nhiên là sẽ sử dụng chung receiver Unify với các thiết bị ngoại vi khác – lên đến 6 thiết bị cùng lúc); ngoài ra còn có pin đệm với độ rò rỉ năng lượng siêu thấp.

Những yếu tố trên kết hợp với các cell pin silicon năng lượng mặt trời bên trong, K750 sẽ hoạt động tốt ngay cả khi không tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài. Trên thực tế, không phải lúc nào người dùng cũng sử dụng bàn phím tại nơi có đầy đủ ánh sáng, và dĩ nhiên, việc sở hữu 1 bàn phím không thể hoạt động chỉ vì dùng trong bóng tối là 1 điều tồi tệ, không ai bỏ tiền ra để mua 1 bàn phím như thế cả. K750 sở hữu 1 nguồn năng lượng từ pin đệm bên trong để hoạt động; và khi người dùng không sử dụng, pin này sẽ tự động sạc. Nếu trường hợp bất đắc dĩ phải sử dụng trong bóng tối, pin của K750 có khả năng hoạt động trong khoảng từ 3 đến 4 tháng – tất nhiên thực tế cũng rất hiếm và gần như không có trường hợp như thế.

Logitech cũng viết 1 ứng dụng nền tảng Windows cho phép người dùng theo dõi mức năng lượng của sản phẩm. Ứng dụng này có thể tải về miễn phí tại website Logitech, cho dù bạn có sở hữu K750 hay không.

Một bàn phím không dây năng lượng mặt trời vẫn còn thiếu sót thứ gì đó thì phải….một chú chuột không dây năng lượng mặt trời đi cặp. Theo Denis, hiện tại Logitech chưa có kế hoạch gì cho 1 chú chuột cả, và nếu có, người dùng cũng phải chờ trong khoảng vài năm tới. Việc sản xuất 1 chuột không dây năng lượng mặt trời giống như K750 theo tôi thật sự là khó; đơn giản vì chuột có quá nhiều thứ cần dùng năng lượng, và thời gian dùng chuột thường nhiều hơn bàn phím nhiều lần.

Hiện tại, Logitech K750 Wireless Solar Keyboard chỉ mới có 1 phiên bản dành cho PC, nhưng điều này không hẳn là sản phẩm không thể dùng cho máy Mac. Trông K750 cũng khá đẹp và hợp thời nếu đi với 1 chiếc máy Mac màu đen đấy, tuy nhiên nếu thật sự dùng thì K750 có vài phím lỗi (không đúng chức năng) trên Mac.

Logitech K750 Wireless Solar Keyboard hiện có giá 79 Euro, người dùng có thể đặt hàng trên website Logitech vào tháng 12 tới, ngay kỳ nghỉ Giáng sinh. K750 sẽ có mặt trên rộng rãi trên toàn thế giới vào khoảng đầu năm 2011.

Logitech K750 thật sự gây ấn tượng với tôi bởi thiết kế và tính năng của nó. Với mức giá khoảng $109, Logitech K750 đáng giá với những gì tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Tuy chúng ta vẫn chưa biết và không có cơ hội trải nghiệm thử cảm giác gõ phím nhưng tôi tin là không tồi, vì dù sao thì trước giờ bàn phím Logitech cũng có p/p khá tốt.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn