Hồi sinh bàn phím

Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn là dân IT chính hiệu, có lẽ bạn đã từng không ít hơn 1 lần bị tai nạn cho bàn phím tắm nước (nói chung là các loại nước: nước suối, cafe, nước cam...). Trong tính huống như thế, thông thường bạn chỉ cần sơ cứu bằng cách mở ra vệ sinh sạch sẽ là bàn phím sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, đôi khi sau khi bị tai nạn bàn phím vẫn hoạt động bình thường cho nên bạn chủ quan kg sơ cứu nó. Nhưng một thời gian sau, lớp mạch bên trong bị ăn mòn, lúc này bàn phím sẽ bị bán thân bất toại (tức liệt 1 vài phím) . Hoặc có khi, nó chẳng bị gì, bạn chỉ mở ra vệ sinh thế là nó bị liệt vài phím (trong quá trình thao tác, bạn làm xước lớp mạch. Đến đây, với tính hình là bàn phím rẻ như bèo như hiện nay, bạn sẽ nghĩ thay quách là xong chứ gì. Tuy nhiên, với 1 chút táy máy và khéo tay, bạn có thể hồi sinh bàn phím của mình chỉ trong vòng không quá 1 giờ. Tôi xin mách cách phục hồi mạch in trên tấm plastic của bàn phím bằng công nghệ vá thúng (xô, thùng nhựa) của VN thập kỷ 80 như sau: - Trước tiên xin nói về nguyên nhân: hầu hết các bàn phìm đời mới từ 6-7 năm trờ lại đây đều dùng công nghệ in mạch trên tấm plastic. Vì vậy khi bị vô nước, hầu hết chỉ bị hỏng phần mạch in này, phần vi mạch hầu như kg hề hấn gì.
linh
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hoidap[/b] Nếu bạn là dân IT chính hiệu, có lẽ bạn đã từng không ít hơn 1 lần bị tai nạn cho bàn phím tắm nước (nói chung là các loại nước: nước suối, cafe, nước cam...). Trong tính huống như thế, thông thường bạn chỉ cần sơ cứu bằng cách mở ra vệ sinh sạch sẽ là bàn phím sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, đôi khi sau khi bị tai nạn bàn phím vẫn hoạt động bình thường cho nên bạn chủ quan kg sơ cứu nó. Nhưng một thời gian sau, lớp mạch bên trong bị ăn mòn, lúc này bàn phím sẽ bị bán thân bất toại (tức liệt 1 vài phím) . Hoặc có khi, nó chẳng bị gì, bạn chỉ mở ra vệ sinh thế là nó bị liệt vài phím (trong quá trình thao tác, bạn làm xước lớp mạch. Đến đây, với tính hình là bàn phím rẻ như bèo như hiện nay, bạn sẽ nghĩ thay quách là xong chứ gì. Tuy nhiên, với 1 chút táy máy và khéo tay, bạn có thể hồi sinh bàn phím của mình chỉ trong vòng không quá 1 giờ. Tôi xin mách cách phục hồi mạch in trên tấm plastic của bàn phím bằng công nghệ vá thúng (xô, thùng nhựa) của VN thập kỷ 80 như sau: - Trước tiên xin nói về nguyên nhân: hầu hết các bàn phìm đời mới từ 6-7 năm trờ lại đây đều dùng công nghệ in mạch trên tấm plastic. Vì vậy khi bị vô nước, hầu hết chỉ bị hỏng phần mạch in này, phần vi mạch hầu như kg hề hấn gì.[/quote]