Chuột k dây dùngloại nào: Laser; Bluetooth; Radio?

Sau bao nhiêu cố gắng em đã mua đcj một chú chuột nhưng chưa thật ưng ý lắm. Con BenQ này dùng sóng Radio, dùng thấy gần thì nhạy, xa có vẻ kém, còn loại Bluetooth hay laser chưa dùng nên k biết như thế nào. Bác nào có chuyên môn về bắt chuột giảng giải cho cho các anh em biết về để chọn loại thích hợp với. Dùng phần mềm nào để đo độ nhạy của chuột chuột các bác nhỉ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Laser ở chuột là nói tới mắt của nó thôi không phải là sóng kết nối ... nó là một loại chuột quang thế hệ mới có độ nhạy cao hơn loại quang thông thường ... còn kết nối không dây hiện nay thì có 2 loại chính là loại dùng sóng radio và loại dùng sóng Bluetooth ... khoảng cách kết nối của mouse và receive còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải vì dùng sóng radio , thường thì mouse có khoảng cách kết nối càng xa thì giá càng cao và còn tuỳ thuộc vào hãng sản xuất nữa , các hãng nổi tiếng về sản xuất mouse như Razer, Logitech , Microsoft ... thì chất luợng mouse ổn định và thiết kế tốt hơn các hãng khác chỉ nhằm giá rẻ ... thông thường mouse dùng sóng radio thì khoảng cách tốt nhất khoảng 5m đổ lại ( có nhiều hãng quảng cáo xa hơn nhưng chưa chắc hoạt động tốt ở khoảng cách quảng cáo ... ) Còn về loại Bluetooth thì loại này là loại kết nối phổ biến hiện nay do có nhiều ưu thế về kết nối hơn loại dùng sóng radio , có thể kết nối nhiều thiết bị chỉ với 1 cổng Bluetooth tạo tiện lợi và gọn hơn trong việc sử dụng ( nhất là đối với những người thường xuyên di chuyển ), về phần sóng kết nối cũng có phần ổn định và khoảng cách kết nối được mở rộng hơn so với sóng radio . Khuyết điểm lớn của loại này là hiện nay giá thành còn cao, hiện các sản phẩm mouse dùng kết nối bluetooth vẫn chưa nhiều nên chưa có nhiều lựa chọn , khó kiếm hàng ... Mỗi nguời thì có một ý kiến nhưng theo ý mình thì hiện nay nếu có điều kiện thì dùng loại BlueTooth thì hay hơn loại radio , nhìn có vẻ sành điệu hơn , tiện lợi hơn trong việc kết nối các thiết bị không dây , sóng ổn định hơn ...