Làm thế nào để khắc phục răng cửa thưa ?

2 răng cửa bị thưa, làm thế nào để khắc phục răng cửa thưa? Mất nhiều thời gian không ạ? Và giá tiền để hoàn thành nữa ?

Trả lời 7 năm trước
b bị 2 chiếc răng cửa thưa thôi ah :D vậy thì trám răng thưa cũng ổn đó, nhanh gọn mà giá cũng khá mềm
Quỳnh Như
Trả lời 7 năm trước
nhanh gọn là bao lâu vậy bạn ơi? trám xong có phải kiêng khem gì kô hay vẫn ăn uống vệ sinh răng bình thường?
Trả lời 7 năm trước
Mình có bà c cùng cty mới sang trám 2 cái răng cửa thưa bên nk paris đó, nhìn đẹp mà tự nhiên lắm, mình nhớ k lầm thì bà ấy trám 2 cái răng cửa là 1tr thì phải
Trương Phương Dung
Trả lời 7 năm trước
trám 2 cái răng mà những 1tr cơ ah, bt trước kia mình trám răng có hơn 100k 1 chiếc thì phải sao giờ đắt thế
Sunday
Trả lời 7 năm trước

Đi trám răng thẩm mỹ bạn nhé, đảm bảo y như răng thật

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước
  1. Nguyên nhân khiến hai răng cửa thưa

Có hai tình huống đặt ra là thưa bẩm sinh và thưa dần theo thời gian.

Trường hợp hai răng cửa bỗng nhiên thưa dần ra với kẽ hở mỗi ngày một lớn thì khả năng phát sinh lớn nhất dẫn tới tình trạng này là do bệnh lý nha chu. Chính bệnh lý nha chu gây ra tình trạng viêm ở nướu ở ổ răng,… khiến cho dây chằng nha chu bị bong bật, ổ răng lung lay dẫn tới răng bị thưa ra.

Nguyên-nhân-và-cách-khắc-phục-hai-răng-cửa-thưa-1Hai răng cửa thưa nên khắc phục như thế nào thẩm mỹ nhất?

Trường hợp hai răng thưa bẩm sinh thì có thể là do những nguyên nhân khác. Có thể do bị nha chu từ nhỏ, cũng có thể do sự mất cân đối giữa kích thước xương và răng, do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm bên trong làm tách hai răng cửa bị thưa ra. Nguyên nhân cũng có thể là do thắng môi bám thấp,…

  1. Cách khắc phục tình trạng hai răng cửa thưa

Nếu răng thưa do bệnh lý thì chỉ có thể khắc phục được trước khi điều trị bệnh lý triệt để. Sau đó mới tính đến các giải pháp khác đẻ thẩm mỹ lại nếu vẫn còn kẽ thưa.

Nếu răng thưa bẩm sinh mà không cần khắc phục bệnh lý thì có những cách sau để chữa trị:

Trám răng: Đây là cách dùng vật liệu trám nhân tạo (chủ yếu là composite) để tạo hình che đi khe răng thưa.

Bọc răng sứ: Là phương pháp sử dụng thân răng sứ mới để chụp lên trên hai răng cửa thưa nhằm tạo hình lại kích cỡ sao cho sát khít lại với nhau.

Niềng răng: Chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy 2 răng này sát lại với nhau và hơi lui vào trong với tỷ lệ nhỏ không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Dựa trên kết quả thăm khám và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra những chỉ định khắc phục hai răng thưa thật cụ thể và hiệu quả.