Làm sao để trị sẹo lõm ?

Hiện tại mặt em có 2 cái sẹo lõm, 1 cái đường kính khoảng 0.5 cm do nặn mụn, 1 cái 0.3 cm do cháy rạ

Các mẹ có ai biết sản phẩm nào trị sẹo tốt ko ạ ? Em nghe nói phương pháp công nghệ đắt nhưng chỉ hiệu quả khoảng 20% còn có thể để lại sẹo to hơn

Không thì các mẹ có thể chia sẽ loại bb hay cc nào,hay cách make up che đc không ạ, em không cần che hết, hơi hơi bằng phẳng là em vui rồi

Các mẹ giúp em với ,em cám ơn nhiều lắm , khổ tâm quá :'(

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước
Nguyên nhân chính xuất hiện sẹo rỗ, lõm trên da là do sự tổn thương, đứt gãy của các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da. Do đó, quá trình điều trị khá phức tạp và bạn cần kiên trì thực hiện theo liệu trình nhất định. Việc gãi sẽ tạo ra những tổn thương da không cần thiết, làm cản trở quá trình hồi phục của sẹo rỗ. Do vậy, khi mụn xuất hiện trên khuôn mặt, bạn không nên gãi, đặc biệt là khu vực vùng sẹo. Phương pháp thiên nhiên Nghệ, chanh, rau má là những phương pháp thiên nhiên phổ biến mà nhiều người thường truyền nhau áp dụng để cải thiện và làm mờ sẹo của mình. Đối với nghệ: sử dụng nghệ đỏ, sử dụng khi vết sẹo đã kéo da non. Nghệ có tác dụng thúc đẩy khả năng làm lành các vết thương và ngăn ngừa sẹo nhưng nếu sử dụng không đúng cách dễ làm cho vết thương bị thâm đen. Đối với chanh: nhờ có axit cicric và một lượng lớn vitamin C mà chanh có tác dụng tẩy tế bào chết mạnh và làm cho vùng da bị sẹo sáng hơn. Dùng một quả chanh và ép lấy nước, pha loãng với một ít nước và thoa lên vùng da bị sẹo. Phương pháp tự nhiên này khá đơn giản, tuy nhiên không có tác dụng tức thì mà cần có quá trình lâu dài. Đặc biệt, khi thực hiện phương pháp này, bạn phải tránh nắng ở mức độ tối đa để da không bị bắt nắng. Đối với rau má: giã nhỏ lá rau má đắp lên vùng sẹo có tác dụng cải thiện những vết sẹo thâm. Riêng đối với vết sẹo lồi, chúng ta có thể kết hợp rau má và mật ong để có đồng thời 2 công dụng: rau má làm mát và dịu da, có khả năng tái tạo làn da mới sau tổn thương. Mật ong làm da mềm mại, giảm nếp nhăn và lão hóa. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì bởi phải khá lâu hiệu quả của chúng mới phát huy tác dụng. Phương pháp phẫu thuật Các phương pháp xâm lấn như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen, laser hay tiêm corticoid là những phương pháp thẩm mỹ can thiệp nhiều hiện nay. Đối với những phương pháp này, chúng ta vừa phải chịu mức chi phí thực hiện khá tốn kém vừa phải chịu những đau đớn của việc xâm lấn vào cơ thể. Ngoài ra, những rủi ro của việc lựa chọn trung tâm thẩm mỹ và đội ngũ chuyên gia thực hiện cũng khó tránh khỏi. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và thận trọng khi quyết định lựa chọn phương pháp này để làm mờ sẹo. Phương pháp làm mờ sẹo bằng kem bôi So với 2 phương pháp trên thì đây là cách làm mờ sẹo đơn giản và mang kết quả cao và nhanh hơn. Hiện có nhiều sản phẩm làm mờ sẹo trên thị trường. Đơn cử một sản phẩm đang được nhiều người tin dùng là Hiruscar. Đây là sản phẩm cho hiệu quả rõ rệt, mang lại thẩm mỹ tốt cho làn da. Tổ hợp các thành phần MPS (Mucopolysaccharide), chiết xuất Allium Cepa và các dưỡng chất từ thiên nhiên như: lô hội, Vitamin E, B3 trong Hiruscar giúp cải thiện hiệu quả các loại sẹo, cả sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo sau phẫu thuật và sẹo do mụn.
Trả lời 8 năm trước
Không như phẫu thuật, phương pháp Fractional CO2 tái tạo da bằng cách hình thành collagen nội sinh mới. Sau mụn, da có thể bị thâm họăc sẹo lõm. Vài trường hợp da ở vùng mụn bị viêm nặng, gây tổn thương lớp bì hoặc chân bì dẫn đến hình thành sẹo sau khi lành. Điều này tạo nên những “vết khuyết” kém thẩm mỹ trên da. Đã có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo như dùng kim lăn (Micro Needle hay Roller), siêu mài mòn (dermabrasion) hay phương pháp tiêm trực tiếp collagen vào lỗ sẹo để lấp đầy... nhưng hầu hết các phương pháp cũ này đều có những nhược điểm như làm mỏng da, gây nám (đối với phương pháp dermabrasion) hay chỉ có tác dụng tạm thời hoặc mức độ hồi phục da quá thấp. Matrix RF cũng là một phương pháp điều trị sẹo tốt, tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên môn, nó chưa đem đến hiệu quả phục hồi sẹo cao. hinh1-1351737015_500x0.jpg Phương pháp điều trị sẹo trước đây. Fractional CO2 của Lumenis kết hợp giữa phương pháp laser CO2 truyền thống và cơ chế vi phân (máy ứng dụng điển hình là Fraxel). Sự kết hợp này giúp tạo nên một bước sóng cao 10.600 nm xuống sâu đến mọi trường hợp sẹo lõm. Đồng thời, nó khiến các các collagen dưới da được thức tỉnh mạnh mẽ, kể cả những collagen ngủ quên và già cỗi để bắt đầu tái tạo mới cho da. Trong khi đó, cơ chế vi phân lại tạo nên tính chất an toàn cho da, vì mỗi lần máy tác động, tối đa chỉ khoảng 20% diện tích da bị xâm lấn, giúp bề mặt da không có nguy cơ bị bỏng, da sẽ hồi phục nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của những mô lành xung quanh. Và như vậy, quá trình liền sẹo cũng hiệu quả hơn và không gây tác dụng phụ khác. hinh2-1351737015_500x0.jpg Trang bị vô trùng tuyệt đối để đảm bảo tính an toàn trong điều trị Lumenis CO2. Không như phẫu thuật, phương pháp này tái tạo da bằng cách hình thành collagen nội sinh mới của cơ thể. Vì có bước sóng cao, nên nó có thể tác động đến cả những vùng sẹo bị mất mô da lõm sâu nhất. Chỉ cần 2 lần điều trị, sẹo sẽ được nâng đầy, hơn thế nữa, làn da trở nên hồng hào và sáng mịn hơn vì đã được tái sinh mới. Do nhiệt độ cao và cần chuẩn xác trong từng centimet da, công nghệ này chỉ có thể thực hiện từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm, am hiểu về cấu trúc da và thao tác điều trị laser.
O Skin
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Bên mình cam kết với bạn rằng hiệu quả mình có thể đem lại cho bạn là từ 50% đến 80% nhé.

Bạn có thể đến Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 Skin để được các Bác Sĩ Da Liễu khám da nhé ( bên mình đang có chương trình khám sẹo miễn phí với Bác Sĩ Da Liễu ).

Hotline CSKH: 0906.889.511 - 0967.714.934

Memory LFC
Trả lời 8 năm trước

Sẹo to thế thì bạn qua tmv làm đi cho nhanh khỏi, theo mình bạn nên qua Kangnam để các bác sĩ uy tín trị cho nhé

Phạm Phương Uyên
Trả lời 8 năm trước

Bên Kangnam tớ thấy trị sẹo lõm giá chỉ từ 1-3tr thôi thì phải, nghe đâu họ còn có công nghệ lăn kim tế báo gốc trị hiệu quả lắm

Memory LFC
Trả lời 8 năm trước
1-3tr chắc là giá 1 lần điều trị thôi bạn, muốn khỏi hoàn toàn thì phải trị nhiều lần