Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Em muốn hỏi về việc phẫu thuật kéo dài chân?

nguyen thi chien18/09/2012 - 17:52

Lượt xem 6.148

thưa bác sĩ. cháu hiện là sinh viên năm thứ 3 của trường đại học. do có chiều cao quá thấp 1m40,cháu muốn thực hiện phẫu thuật kéo dài chân. cháu muốn kéo dài khoảng 10cm có được không ạ. và tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ?

Cháu xin cảm ơn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

rfgrfgfdg

19/09/2012 - 10:43
Đáp ứng nhu cầu về chiều cao của nhiều người, trong nhiều năm gần đây, phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẫm mỹ ở Việt Nam đã phổ biến hơn.

Mấy năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên thông tin về việc kéo dài chân. Thực chất, phẫu thuật kéo dài chân có mặt ở Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước, song mục đích chủ yếu vẫn chỉ là điều trị bệnh lý.

Đáp ứng nhu cầu về chiều cao của nhiều người, trong nhiều năm gần đây, phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẫm mỹ ở Việt...

Đáp ứng nhu cầu về chiều cao của nhiều người, trong nhiều năm gần đây, phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẫm mỹ ở Việt Nam đã phổ biến hơn.

Mấy năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên thông tin về việc kéo dài chân. Thực chất, phẫu thuật kéo dài chân có mặt ở Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước, song mục đích chủ yếu vẫn chỉ là điều trị bệnh lý.

Đáp ứng nhu cầu về chiều cao của nhiều người, trong nhiều năm gần đây, phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẫm mỹ ở Việt Nam đã phổ biến hơn. Theo Thạc sỹ - bác sỹ Nguyễn Văn Lượng (khoa Chấn thương - Chỉnh hình, bệnh viện Trung ương Quân đội 108) thì trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 1 ca bệnh nhân phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẩm mỹ.

Tối đa có thể kéo dài chân thêm 16 cm

Bác sỹ Lượng cho biết, kéo dài chân có thể kéo ở hai nơi: cẳng chân và đùi. Cẳng chân có thể kéo dài được 8 – 8,5 cm. Sau khi hoàn thành xong quá trình kéo dài ở cẳng chân, nếu bệnh nhân có nhu cầu có thể tiếp tục kéo dài ở đùi. Tối đa cho việc kéo dài ở đùi cũng là 8 cm.

Các bác sỹ khẳng định rằng, phần xương kéo dài hoàn toàn ổn định, người bệnh sau khi kéo dài xương, hoàn toàn có thể vận động thoải mái, thậm chí là đá bóng. Hiện nay, sau khi hết thời gian căng giãn xương, các bác sĩ đều tiêm cho bệnh nhân tế bào gốc để hỗ trợ nhanh hơn quá trình liền xương.

Độ tuổi tốt nhất để một người tiến hành phẫu thuật kéo dài chân là từ 18 – 35 tuổi. Đây là giai đoạn xương đã hết tuổi phát triển và có khả năng phục hồi tốt.

Đối với các bạn gái, 8cm chiều cao là một sự thay đổi rất đáng kể về ngoại hình. Vì vậy, rất ít người có nhu cầu kéo dài cả cẳng chân và đùi. Hầu hết các trường hợp chỉ kéo dài ở cẳng chân.
Bác sĩ Nguyễn Văn Lượng: kéo dài chân có thể kéo ở hai nơi: cẳng chân và đùi.
Cẳng chân có thể kéo dài được 8 – 8,5 cm.

Các bác sĩ cho biết, những bệnh nhân đến kéo dài chân có chiều cao từ khoảng 1m43 đến 1m63, thuộc cả hai giới tính. Việc phẫu thuật kéo dài chân xuất phát từ hai nhu cầu cơ bản: hoặc là yếu tố tâm lý, hoặc là do nguyên nhân lựa chọn nghề nghiệp. Chính vì vậy, có những bạn trẻ có chiều cao trên 1m60 vẫn quyết định đến kéo dài chân để thực hiện giấc mơ là tiếp viên hàng không chẳng hạn hoặc những nghề nghiệp khác đòi hỏi nhiều hơn về chiều cao.

Đối tượng đến phẫu thuật kéo dài chân chiếm số đông là những người có học, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, tranh thủ thời gian chờ việc làm để thực hiện việc “tăng chiều cao”. Có những bạn trẻ đã kéo dài chân tâm sự rằng, việc thay đổi chiều cao khiến họ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một công việc tốt cho mình.
Các vết thương không lớn và nhiều.

Không mất quá nhiều thời gian “nằm bất động”, chi phí không lớn

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi đi phẫu thuật kéo dài chân, bạn sẽ phải mất cả năm “nằm bất động” và cần có người phục vụ. Nhưng không hẳn vậy. Sự thật là, ta phải bỏ ra tổng cộng 1,5 tháng cho mỗi cm chiều cao tăng thêm. Để kéo dài chân thêm 8 cm, ta sẽ mất tổng cộng 1 năm điều trị.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là ta nằm bất động. Các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân của mình vận động nhưng với cường độ nhẹ nhàng và đúng phương pháp. Đối với những bệnh nhân có nghề nghiệp không đòi hỏi sự di chuyển nhiều như công việc về phần mềm hay công nghệ thông tin thì việc thực hiện phẫu thuật kéo dài chân không quá ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Vì với phương pháp mới hiện đang được bệnh viện Trung ương Quân đội 108 áp dụng thì thời gian nằm viện tổng cộng của mỗi bệnh nhân chỉ khoảng 3 – 4 tuần.

Nhiều người bị hạn chế về chiều cao rất muốn thực hiện loại hình phẫu thuật này song vẫn còn lo sợ sự đau đớn. Thực tế, tại xương không có các dây thần kinh cảm giác nên việc cắt xương không gây ra sự đau đớn. Bệnh nhân chỉ đau tại mô ở vết mổ, hoặc trong quá trình nẹp khung cố định bị viêm chân đinh xuyên qua da. Tuy nhiên, hiện nay, trường hợp này rất ít xảy ra.

Bệnh nhân Nguyễn Quang Anh (20 tuổi – Hải Phòng) vừa thực hiện việc phẫu thuật kéo dài chân đầu tháng 11 vừa qua cho biết: “Em chỉ đau trong hai ngày đầu do vết mổ. Sau đó, không còn thấy đau nữa, và đến nay thì đã quen dần”.
Khung cố định kiểu cũ.

Chi phí cho một ca phẫu thuật kéo dài chi ở viện 108 khoảng trên 30 triệu đồng. Các bác sĩ tại viện cho biết, số tiền phẫu thuật không lớn bởi hiện nay theo chính sách của viện, phẫu thuật kéo dài chân vẫn được xếp vào dạng phẫu thuật điều trị. Còn đối với một số bệnh viện khác, nếu xếp kéo dài chân vào phẫu thuật thẩm mỹ thì chi phí sẽ đắt lên khá nhiều.

Nhưng… không có hạnh phúc nào dễ dàng

Dĩ nhiên, không có gì là dễ dàng. Không phải tự nhiên mà bạn có thể tăng được đến 5 – 6% chiều cao của mình như vậy. Tất cả những bệnh nhân phẫu thuật kéo dài chân đều phải có quyết tâm và ý chí rất lớn.

Bất tiện lớn nhất của bệnh nhân phẫu thuật kéo dài chân là sự hạn chế vận động trong một thời gian dài. Trước đây, mỗi bệnh nhân khi thực hiện phẫu thuật này buộc phải đeo khung cố định trong suốt thời gian điều trị. Chiếc khung này khá lớn và cồng kềnh, ngoài việc đi lại khó khăn thì cũng gây thêm phiền phức về lựa chọn trang phục. Thêm vào đó, việc thực hiện phẫu thuật theo phương pháp cũ với chiếc khung lớn, đinh có chu vi 4,5mm tạo ra khả năng nhiễm trùng chân đinh cao hơn. Đối với những người quen vận động, việc phải “giam mình” trong chiếc khung cồng kềnh đó thực sự là một trở ngại lớn.
Khung cố định theo phương pháp mới.

Tuy nhiên, hiện nay, các bác sĩ cho biết đã áp dụng phương pháp mới, với thời gian mang khung ít hơn, chỉ khoảng 3 tháng và sử dụng đinh nội tủy. Điều này không chỉ giúp các bệnh nhân thuận tiện hơn trong sinh hoạt cuộc sống mà giảm thiểu đáng kể nguy cơ nhiễm trùng chân đinh.

Các bác sĩ nhận định rằng: việc phẫu thuật kéo dài chân ở Việt Nam hiện nay có thể được coi là khá an toàn. Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây không có những ca điều trị thất bại, bị biến dạng khung xương hay xương bàn chân. Tuy vậy, bạn vẫn nên cân nhắc trước sự lựa chọn này. Sự tự tin và hạnh phúc nằm trong chính bạn, chứ không hoàn toàn bởi chiều cao.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn