Xin cho hỏi về ép xung hệ thống?

Chào các anh,chị. Hiện nay em đang sử dụng 1 máy intel P 4 : 2.4G ( máy đồng bộ của compaq : evo d320 microtower). Xin hỏi anh, chị là loại máy này có thể ép xung được không? Nếu được thì dùng công cụ nào để ép xung? Xin anh, chị hướng dẫn chi tiết cho em. Em xin cảm ơn!!!
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trên thực tế thì máy tính của bạn hoàn toàn có thể ép xung được.Nhưng việc ép xung rất phức tạp liên quan đến những thành phần chủ yếu là CPU, mainboard, RAM, hệ thống tản nhiệt cho CPU và bộ nguồn của máy tính. Do đó với bất kỳ một trục trặc nào nằm trong 5 thành phần này như phần cứng không tương thích, RAM, hoặc tản nhiệt kém...Hiệu quả cũng có thể đồng nghĩa với những hậu quả nghiêm trọng mà người thực hiện ép xung nhận phải. Có thể nói ép xung tỷ lệ thuận không cao với hiệu năng nhưng có lúc lại tỷ lệ nghịch với tuổi thọ hệ thống.Hơn nữa việc ép xung hệ thống chỉ cho thấy sự thay đổi rõ rệt về tốc độ cũng như tính năng đối với các loại main, chip, ram có tốc độ thấp trước kia,chứ với các dòng máy tính tốc độ cao ngày nay thì sự thay đổi về tốc độ và tính năng sử dụng khi sau khi ép xung là không lớn, không rõ rệt. Máy tính của là máy đồng bộ vì vậy càng không nên thực hiện việc ép xung hệ thống vì nhà sản xuất đã khuyến cáo không nên thay đổi các thông số của máy tính để đảm bảo sự hoạt động trơn tru và tuổi thọ của các phần cứng máy tính.Tóm lại theo chúng tôi thì bạn không nên thực hiện ép xung với máy tính của bạn vì máy của bạn cũng có tốc độ khá cao và là máy đồng bộ nên chạy đã chạy ổn định rồi.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.