Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên dùng máy tính bảng iOS, Android, Windows hay Amazon Fire?

Nguyễn Thị Bông23/01/2019 - 17:26

Lượt xem 179

Thị trường cũng rất đa dạng và phong phú, để lựa chọn một bảng phù hợp cần xác định rõ những yếu tố như nhà sản xuất, hệ điều hành, dung lượng lưu trữ và ứng dụng đi kèm trên máy. Liệu bạn muốn sử dụng một máy tính bảng từ Apple, hay hệ điều hành Android hoặc hệ điều hành Windows. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng có những ưu và nhược điểm gì qua bài viết dưới đây nhé.

1. Máy tính bảng iOS

Kết quả hình ảnh cho 1. Máy tính bảng iOS

Hệ điều hành iOS của Apple được chạy trên iPad, iPhone và iPod Touch. Hệ điều hành này đang rất thông dụng và phổ biến hiện nay. Nó có tốc độ xử lý rất nhanh, tính năng giải trí và học tập vô cùng tuyệt vời.

Ưu điểm

Apple đã tối ưu rất nhiều ứng dụng cho các đời iPad. Trên hệ điều hành này, có tới nhiều hơn 65.000 nghìn ứng dụng được sử dụng. Nếu bạn không biết máy tính bảng loại nào tốt  thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Chúng có các tính năng vượt trội như: tính năng xem video, hình ảnh sắc nét, loa thiết kế với âm lượng lớn và chất lượng tuyệt vời. iPad còn có cảm ứng đa chạm và tốc độ vi xử lý vô cùng nhanh. Bạn cũng có thể cài bảo mật cha mẹ; kết nối với các thiết bị khác của Apple một cách trơn mượt.

Nhược điểm

Điểm yếu duy nhất của hệ điều hành này là không có tùy biến và không được tích hợp với chức năng Adobe Flash. Nếu muốn dùng, khách hàng sẽ phải mua phần mềm từ nhà sản xuất Apple.

2. Máy tính bảng Android

Kết quả hình ảnh cho 2. Máy tính bảng Android

Đánh giá các loại máy tính bảng thì các máy tính bảng ra mắt thời kỳ đầu đều sử dụng hệ điều hành Android 2.2, mó mang đến cho người dùng smartphone Android màn hình lớn. Năm 2011, Google cho ra mắt Android 3.0, phiên bản tối ưu cho máy tính bảng.  Hệ điều hành này rất thân thuộc với đa số người dùng. Dù không được cung cấp nhiều ứng dụng như iOS nhưng nó vẫn là hệ điều hành được rất nhiều người tin dùng.

Ưu điểm

Bạn có thể tùy biến màn hình chính. Nó có khả năng tích hợp  với các phiên bản của Google và có thời gian phát triển cực nhanh.

Một số máy tính bảng Android điển hình: Eee Pad Transformer, Asus Eee Pad Slider, Iconia Tab A500, Galaxy Tab 8.9,, Motorola Xoom, LG Optimus Pad...

Nhược điểm

Thiết kế vẫn thích hợp cho điện thoại hơn là một chiếc máy tính bảng. Hiện nay, nhiều chiếc máy tính bảng Android không trợ giúp Android 3.0. Nó còn có ít ứng dụng hơn so với iOS.

3. Máy tính bảng Windows

Kết quả hình ảnh cho 3. Máy tính bảng Windows

Mặc dù Android và iOS đang đua nhau trên thị trường máy tính bảng nhưng máy tính bảng Windows chiếm một thị phần lớn và có thể mạnh rất định. Đặc biệt với những những người dùng muốn có tính năng như một chiếc máy tính thông thường để làm việc với phần mềm Windows. Đánh giá các loại máy tính bảng thì đây cũng là loại máy thân thiện với người dùng.

Ưu điểm

Bạn có thể kết nối chuột và dễ dàng sử dụng theo bất kỳ cách nào để thuận tiện nhất cho bạn. Một trong những tiêu chí đánh giá máy tính bảng Windows đó là sự gọn nhẹ, cơ động, dễ dàng mang nó đi theo bất cứ đâu. Thời gian pin lâu luôn là điều ai cũng muốn. Bạn có thể thỏa sức chơi game, làm việc hoặc sử dụng khi đang trên tàu, xe khách. Bạn đừng lo lắng có nên đánh giá máy tính bảng Windows nữa hay không vì nó rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản. Windows 10 hỗ trợ giao diện dành cho máy tính bảng. Ngoài ra bạn còn được sử dụng Windows bản quyền. Windows bảo mật tốt so với các dòng máy tính bảng Android.

Nhược điểm

Thời gian để máy khởi động chậm hơn so với Android hoặc iOS. Độ an toàn cũng không cao nên dễ dính virus hơn các nền tảng khác. Bạn sẽ khó dùng nếu không có keyboard và chuột kèm theo. Đặc biệt là cài đặt phần mềm trên máy khá  phức tạp.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã đem đến cho bạn trong bài viết dưới đây, sẽ giúp ích trong việc lựa chọn được chiếc máy tính bảng phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn