Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu rằng iPad Pro 2018 có thể trở thành một chiếc máy tính tiếp theo của bạn?

Sen Nguyễn24/11/2018 - 15:54

Lượt xem 169

Hiện nay, trên thị trường có rát nhiều mẫu khác nhau từ máy tính bàn, cho đến các dòng cao cấp hơn như tablet, , ,… Những dòng máy tính cao cấp cũng dần trở thành xu hướng mới đặc biệt là với giới trẻ. Mới đây, Apple đã cho ra mắt 2018 với thiết kế nhỏ gọn và cấu hình mạnh mẽ mà họ cho rằng có thể thay thế cho một chiếc máy tính thông thường. Bạn có hoàn toàn tin tưởng điều này không? Hãy cùng xem câu trả lời chính xác nhé!

Thời gian gần đây, Apple đã chạy một quảng cáo mới chia sẻ 5 lý do vì sao iPad pro 2018 có thể là chiếc máy tính tiếp theo của bạn. Nhưng nếu xét trên dòng phân khúc cao cấp thì người dùng sẽ cần một chiếc Macbook hơn là iPad ở công ty. iPad sẽ chỉ thay thế tốt cho Mac nếu bạn chỉ sử dụng để thực hiện các tác vụ như email và duyệt web.

Không thể chạy bất cứ ứng dụng cho Apple pro nào

iPad pro 2018 mới có hiệu suất làm việc tuyệt vời nhờ chip A12X nhưng hầu hết người dùng không bao giờ khai thác hết nó. Các ứng dụng bên thứ 3 như Photoshop, LumaFushion chỉ là phiên bản thu gọn trong thực tế, thậm chí nhiều nhà phát triển còn không làm ứng dụng cho iOS. Apple cũng không hề cung cấp ứng dụng Pro nào cho iOS. Bạn không thể sử dụng Final Cut Pro, Logic Pro hay cả X code trên iPad, vậy thì iPad sẽ làm đươc gì cho bạn?

Không có thư mục tệp

iPad có thể làm rất nhiều điều nhưng việc lấy các tập tin và hình ảnh ra khỏi ứng dụng của nó thực sự khó khăn. iCloud Drive có thể hõ trợ bạn nhưng iPad Pro 2018 thậm chí còn không có trình quản lý tải xuống được tích hợp sẵn. Đây là một hạn chế lớn trên iOS, iPad và sẽ khó có thể làm việc được như trên các máy tính thông thường.

Không thoải mái để sử dụng lâu dài

Bạn có thể xách laptop đi bất cứ đâu? Bạn có thể ngồi trên xe buýt mà tranh thủ làm việc với macbook trong nhiều giờ vậy còn iPad pro thì sao? Với thiết kế nhỏ gọn  thì bạn cũng hoàn toàn có thể mang nó đi bất cứ đâu, làm việc bất cứ lúc nào nhưng việc sử dụng trong nhiều giờ đồng hồ thậm chí 8 tiếng liên tục là một điều khó khăn. Bởi bạn chỉ có thể đặt máy lên gối hoặc cầm bằng 2 bàn tay. Cho dù bạn dùng Smart Keyboard Folio thì vẫn cần một mặt phẳng vì sẽ không an toàn nếu đặt trên gối. Khi đã có mặt phẳng thì trackpad khiến bạn cần di chuyển bàn tay từ bà phím sang , khá bất tiện trong công việc.

Không thể kết nối ngoài

Thật là ột điều đáng tiếc khi bạn không thể làm việc nhiều với cổng USB-C mới trên ipad Pro 2018. Bộ nhớ ngoài không hoạt động trên cổng kết nối của iPad trong khi có đến 90% người dùng Mac sử dụng cách này thường xuyên.

Đắt hơn hầu hết các máy Mac

Thực tế, một combo bao gồm iPad Pro 11 inch, bút Apple Pencil và bàn phím Folio có thể ngốn của bạn 1257 USD, thấ hơn 42 USD so với Macbook Pro 13 inch, đắt hơn Macbook Air 2018 158 USD. Nếu phiên bản 12,9 inch thì bạn chỉ cần chi ra 1477 USD để có được trọn bộ công cụ nhưng sẽ chỉ nhận lại được dung lượng bộ nhớ 64 GB tức là ít hơn một nửa so với những gì bạn nhận được từ bất kỳ chiếc Macbook nào.

Có lẽ đọc đến đây thì các bạn cũng đã có câu trả lời chính xác cho mình rồi phải không nào? Không phủ nhận những ứng dụng và tính năng mà iPad Pro 2018 mang lại nhưng việc thay thế haonf toàn cho một chiếc máy tính thì có lẽ vẫn còn là mọt dấu chấm hỏi trong tương lai!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn