Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

iPad Pro 2018, Apple Pencil, và Smart Keyboard Folio – bước tiến lớn từ “Pro”

Ha Thu Nguyen22/11/2018 - 02:51

Lượt xem 153

Sau mỗi năm các sản phẩm trọng tâm của Apple đều được nâng cấp và cải tiến để phù hợp với sự phát triển công nghệ hiện nay. Sự kết hợp của các thông số kĩ thuật được nâng cấp, thiết kế hoàn toàn mới và các phụ kiện được cải tiến tinh tế khiến cho các 2018 thế hệ mới nhất trở nên hữu ích hơn.

Kích thước và trọng lượng

Pro 11” hoàn toàn mỏng hơn so với ipad pro 9.7” khi được bọc trong các phụ kiện của Apple. Điều này đặc biệt đáng chú ý. Sự khác biệt về độ sâu giữa hai iPad không có phụ kiện sẽ khó nhận biết hơn: 6.1mm so với 5.9mm.

Xét về mặt tổng thể, sự khác biệt giữa iPad Pro 11” và iPad Pro 9.7” không đáng kể. iPad Pro mới hơi cao hơn một chút và rộng hơn một chút nhưng lại có hiển thị rộng hơn nhờ các bề mặt mỏng hơn và các bezels được thu hẹp. iPad Pro 11” nặng hơn một chút so với iPad Pro 9.7” ở mức 468g so với 713g.

Hiển thị

Công nghệ True Tone được sử dụng cho iPad Pro 9.7” mục đích là để điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Tính năng ProMotion được đưa vào thêm chiếc iPad Pro 10.5” được đưa thêm , giúp làm tăng gấp đôi tốc độ khung hình tối đa từ 60Hz đến 120Hz. Màn hình Liquid Retina được thiết kế cho iPad Pro 11” và được thiết kế toàn màn hình với các góc bo tròn xung quanh.

Nâng cấp từ iPad Pro 9.7” lên iPad Pro 11” có nghĩa là True Tone không có gì mới mẻ nhưng ProMotion rất mới và rất đáng chú ý. iPad Pro mới rõ ràng là nhanh hơn, nhưng tăng gấp đôi tốc độ làm mới làm cho những tác vụ cơ bản như di chuyển nội dung hoặc vuốt giữa các Màn hình chính nhanh hơn.

Các góc tròn mới và bezels giảm đáng kể cũng rất tuyệt vời. iPad Pro hiện đại như iPhone X và Apple Watch Series 4 với bezels mỏng và góc tròn.

Tất nhiên thay đổi về kích thước và hình dạng hiển thị có nghĩa là các ứng dụng sẽ cần phải cập nhật để được tối ưu hóa. Nếu ứng dụng đã được cập nhật cho iPad Pro 10.5” và iPad Pro 12.9”, hiệu ứng trên iPad Pro 11” không phải là một vấn đề lớn. Thanh màu đen mỏng ở trên và bên dưới ứng dụng có thanh trạng thái và chỉ báo Trang chủ mới tồn tại. Không có nhiều nội dung bị mất đi.

Apple Pencil

Apple Pencil mới là một cải tiến tuyệt vời so với phiên bản gốc. Kết thúc mờ là tinh tế nhưng chắc chắn ít trơn hơn so với kết thúc bóng trên bản gốc. Tự động ghép nối và sạc từ tính cũng là những cải tiến tuyệt vời. Đây là điểm tiện lợi hơn rất nhiều so với ghép nối và sạc qua cổng Lightning như trước đây và việc tháo mở nắp cho mỗi lần sạc cũng rất bất tiện.

Giờ đây chỉ gần gắn từ tính Pencil vào cạnh bên của iPad Pro để bắt đầ u kết nối và sạc không dây.

Tuy nhiên, một mối quan tâm ban đầu là việc sạc từ và gắn vào là ở bên phải của iPad Pro khi giữ nó với Face ID ở trung tâm trên cùng. Nếu thuận tay phải, điều này sẽ lý tưởng vì Apple Pencil sẽ luôn ở đó để lấy và bắt đầu viết khi cần thiết.

Một quan sát ban đầu khác là phương pháp lưu trữ từ tính mới không có vấn đề gì khi iPad Pro đang ở định hướng ngang và Apple Pencil đứng đầu, nhưng hơi khó xử khi nắm giữ hoặc giữ iPad Pro từ phía bên phải theo hướng dọc với Apple Pencil đính kèm.

Smart Keyboard Folio

Apple đã giới thiệu Smart Keyboard vào năm 2015 với iPad Pro 12.9”. Nó sử dụng kết nối thông minh của Apple trên iPad Pro để hoạt động. Không cần ghép nối với Bluetooth hoặc quản lý nguồn điện. Nó đóng vai trò như một phụ kiện vỏ bảo vệ cho màn hình khi không sử dụng và làm giá đỡ trong khi sử dụng. Apple sau đó đã tạo ra các phiên bản cho iPad Pro 9.7” và iPad Pro 10.5” khi chúng được giới thiệu, nhưng phụ kiện chỉ thay đổi về kích thước và không hoạt động.

Smart Keyboard Folio được thay đổi một chút về thiết kế để tương thích với thế hệ mới nhất. Trải nghiệm đánh máy vẫn tương tự như trước. dễ sử dụng hơn, nắp chỉ mở ra để lộ bàn phím mạnh mẽ mà không cần phải gấp lại để tạo thành hình tam giác.

Trên đây là những cải tiến mới nổi bật của IPad Pro 2018 khiến sản phẩm đến từ thương hiệu Apple trở nên đẳng cấp và hữu ích hơn. Hy vọng rằng bài đánh giá này sẽ giúp ích cho các bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn