Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều bạn cần biết về Face ID trên iPad Pro 2018

Lê Mai Ly07/11/2018 - 20:36

Lượt xem 106

Mở khóa 2018 với khuôn mặt của bạn giống như việc sử dụng công nghệ từ tương lai. Bài viết sẽ giúp sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nó.

Tìm hiểu về Face ID trên Pro 2018

Tìm hiểu về Face ID trên iPad Pro 2018

Bên ngoài của iPad Pro 2018 mới, Apple đã làm mới thiết kế để mang tới cái nhìn hiện đại và tinh tế hơn cho sản phẩm. Một trong những điều đầu tiên bạn chắc chắn sẽ nhận thấy về iPad Pro 2018 mới là thiếu một nút home. Và không có nút Home, không còn có Touch ID như truyền thống để mở khóa hoặc mua ứng dụng trong App Store nữa.

Thay vào đó, Apple lần đầu tiên đưa Face ID vào iPad. Trên thực tế, đây là thiết bị đầu tiên không phải iPhone có được tính năng nhận dạng khuôn mặt tiên tiến của công ty. Theo nhiều cách, Face ID trên iPad Pro 2018 hoạt động rất giống trên iPhone. Tuy nhiên, tính năng này đã đã được nâng cấp với một vài thủ thuật mới. Chúng ta hãy xem kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Thiết lập

Tìm hiểu về Face ID trên iPad Pro 2018

Trong quá trình thiết lập ban đầu của iPad Pro 2018, bạn được nhắc thiết lập Face ID. Nếu bạn bỏ qua quá trình này, đừng lo lắng, bạn có thể thiết lập Face ID trong Settings > Face ID & Passcode > Set up Face ID.

Quá trình thiết lập diễn ra sau một phút. Bạn sẽ cần phải giữ iPad Pro 2018 trước mặt bạn, với phần đầu của iPad Pro hướng lên trên. Đây là lần duy nhất mà bạn phải chú ý tới vị trí của hệ thống máy ảnh True Depth khi sử dụng Face ID.

Face ID cần tạo một bản đồ độ sâu trên khuôn mặt của bạn để đảm bảo mức độ an toàn bảo mật. Muốn làm như vậy, bạn cần để hệ thống camera TrueDepth quét khuôn mặt của bạn hai lần. Giữ iPad Pro 2018 hướng chiều dọc theo khuôn mặt và đảm bảo khuôn mặt của bạn hiển thị trong vòng tròn trên , sau đó xoay khuôn mặt của bạn theo các hướng dẫn mũi tên xung quanh vòng tròn. Lặp lại quá trình quét một lần nữa, và sau đó bạn đã hoàn tất thiết lập Face ID.

Vị trí không quan trọng

Tìm hiểu về Face ID trên iPad Pro 2018

Khi sử dụng iPhone được trang bị Face ID, bạn chỉ có thể mở khóa điện thoại của mình khi cầm điện thoại theo hướng dọc với phần đầu điện thoại hướng lên trên.

Với iPad Pro 2018, vị trí của máy ảnh True Depth không quan trọng sau khi bạn đã hoàn thành thiết lập ban đầu. Giữ iPad Pro 2018 với cảm biến ở bên trái, bên phải, trên cùng hoặc dưới cùng thì Face ID vẫn sẽ hoạt động.

Không che máy ảnh

Tìm hiểu về Face ID trên iPad Pro 2018

Đối khi bạn sẽ không chú ý đến vị trí của hệ thống máy ảnh True Depth, nên sẽ có khả năng che nó bằng tay trong quá trình sử dụng iPad Pro 2018. Làm như vậy sẽ không thể mở khóa iPad Pro 2018 bằng Face ID.

Nhưng thay vì để người dùng nhận ra thì iPad Pro 2018 sẽ hiển thị thông báo ngay phía trên đồng hồ cho biết "camera đang bị che" và xuất hiện thêm mũi tên trỏ đến vị trí của máy ảnh. Cảnh báo này không chỉ hiển thị trên màn hình khóa mà còn hiển thị nếu bạn nếu bạn che camera khi sử dụng Face ID trong bất kỳ trường hợp nào, chẳng hạn như khi mua ứng dụng từ App Store.

Bạn có thể mở khóa ở bao xa?

Nếu bạn ở quá xa, iPad Pro 2018 sẽ nghĩ rằng máy ảnh bị che lại và sẽ hiển thị một thông báo có nội dung gì như "Khuôn mặt quá xa." Bạn hãy đưa khuôn mặt lại gần hơn để mở khóa iPad Pro 2018 của bạn. Lại gần hơn trong khoảng chiều dài cánh tay sẽ giúp bạn có thể mở khóa được bằng Face ID.

Cài đặt

Tìm hiểu về Face ID trên iPad Pro 2018

Bạn có thể kiểm soát thời điểm iPad Pro 2018 sẽ sử dụng Face ID, cũng như thiết lập giao diện thay thế và điều chỉnh các khía cạnh khác của Face ID trong ứng dụng Settings của iOS.

Mở Settings > Face ID & Passcode và nhập mật mã của bạn khi được nhắc. Hãy thiết lập và đảm bảo có thể sử dụng Face ID khi bạn muốn hoặc không muốn. Ví dụ: Bạn có thể không muốn Face ID hoạt động với tính năng tự động điền mật khẩu iOS. Hoặc bạn có thể không đồng ý cho Face ID xác nhận tải ứng dụng, hoặc yêu cầu bạn phải nhìn vào màn hình của iPad Pro 2018 trước khi Face ID hoạt động. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tắt tính năng đó sẽ khiến Face ID kém an toàn hơn.

Bạn đã có một chiếc iPad Pro 2018 và trải nghiệm tính năng Face ID của nó hay chưa?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn