Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop

Hằng Nguyễn03/11/2018 - 16:40

Lượt xem 131

Chiếc mới nhất của Apple vẫn chưa đủ tốt để thay thế những chiếc tưởng chừng đã lỗi thời, ngay cả khi công ty này cố gắng quảng cáo nó như thế hệ tiếp theo. Đâu là 3 tính năng mà thế hệ 2018 của Apple còn thiếu để thực sự có thể thay thế được một chiếc laptop?

Không hỗ trợ trackpad hoặc chuột

Hệ điều hành iOS trên iPad và iPhone của Apple đã hỗ trợ ngoài từ lâu. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ hỗ trợ một thiết bị nhập liệu truyền thống dạng con trỏ như chuột hay trackpad. Thay vào đó, Apple kỳ vọng người dùng tương tác với của mình bằng cảm ứng thông qua ngón tay hoặc bút stylus Pencil.

Thao tác với màn hình cảm ứng sẽ trở nên hoàn hảo khi bạn cầm chiếc iPad Pro trên tay. Nhưng ở chế độ làm việc với bàn phím vật lý ngoài như một chiếc laptop thì việc thao tác với màn hình cảm ứng lại không còn thực sự tiện lợi.

Sẽ thuận tiện hơn - chưa kể là nhanh hơn - nếu sử dụng trackpad gần bàn phím hơn là với tay để chạm vào màn hình.

Những tính năng iPad Pro còn thiếu để có thể thay thế laptop

Không hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản

Hầu hết các laptop mà bạn có thể sử dụng trong vòng 20 năm qua, bao gồm cả máy Mac của Apple đều hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản. Với mỗi tài khoản, người dùng có thể chọn màn hình desktop riêng, truy cập các loại tài liệu riêng, lưu mật khẩu riêng trên website hoặc email nhất định.

Trong khi đó, với chiếc iPad Pro thì người dùng sẽ không thể làm được điều này, trừ khi bạn sở hữu phiên bản đặc biệt được thiết kế riêng cho lĩnh vực giáo dục.

Việc thiếu hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản khiến iPad bị giới hạn sử dụng. Rất khó để chia sẻ một chiếc iPad giữa những người trong cùng một văn phòng, hoặc thành viên trong gia đình khi tất cả mọi người truy cập chung một kho thông tin lưu trữ trên đó. Vì vậy đây là một trong những thiếu sót lớn khi cho iPad Pro rất khó để trở thành một chiếc máy tính thực thụ.

Không hỗ trợ nhiều cổng kết nối

Những tính năng iPad Pro còn thiếu để có thể thay thế laptop (ảnh 2)

Apple có truyền thống tối giản hóa thiết kế trên các sản phẩm của mình, bằng cách cắt bỏ các linh kiện họ cho là không cần thiết hoặc không phù hợp với xu thế.

Đối với Apple, trang bị ít cổng kết nối càng tốt bởi nó sẽ giúp cắt giảm các linh kiện không cần thiết. Ngay cả iPad Pro mới cũng đã loại bỏ jack cắm 3.5mm và chỉ còn một cổng kết nối duy nhất đó là USB-C. Ngoài ra, nó cũng có các chấu sử dụng kết nối từ cho phép kết nối với bàn phím, bút Pencil.

Tuy vậy, bạn vẫn phải mang theo một túi đầy các bộ chuyển nếu muốn sử dụng iPad Pro như một chiếc máy tính phổ thông. Không có các bộ chuyển, bạn không thể làm một việc đơn giản như vừa sạc thiết bị, vừa kết nối với màn hình ngoài. Thậm chí, bạn sẽ không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc hay nếu có một tập tài liệu lưu trữ trong USB, bạn cũng không có cách nào để xem trên iPad Pro. Đó đều là những điểm mà hầu hết máy tính truyền thống có thể làm dễ dàng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn