Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhăm nhe “khai tử” chuột máy tính, Microsoft nghiên cứu một Surface Pen có khả năng sử dụng vô thời hạn

Minh Anh Trần11/06/2018 - 17:05

Lượt xem 138

Nghiên cứu chế tạo Surface Pen thay thế cho của Microsoft mà có thể hút năng lượng từ của thiết bị khiến nhiều người cho rằng đó chỉ là “viễn tưởng”. Song, nghiên cứu này lại dựa vào một nguyên lý rất đơn giản.

Bút cảm ứng này được trang bị các cell pin mặt trời để hút ánh sáng tự nhiên và ánh sáng được tạo ra từ màn hình của thiết bị mà nó ghép nối, sau đó lượng ánh sáng này sẽ được chuyển đổi thành năng lượng để sạc pin cho chiếc bút.

Khả năng cap bút sẽ có ngoại hình không khác gì những chiếc bút điện tử bình thường nhưng cấu tạo bên trong lại rất đáng chú ý với các tính năng công nghệ cao được tích hợp trong bút.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin này mới chỉ nằm ở bằng sáng chế và chưa được phát triển thực tế nên chưa có thông tin gì đảm bảo Microsoft sẽ sản xuất thiết bị này.

Cuối năm nay, các mẫu Surface mới có thể được lên kệ và nhiều nguồn tin cho biết một phiên bản giá rẻ sẽ được tung ra trong thời gian tới có vi xử lý ARM mới mẻ. Microsoft có thực sự tạo ra đột phá mới trong sự phát triển của các thiết bị Windows 10 nền ARM hay không, chúng ta vẫn cần thời gian để chờ đợi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn