Màn hình iPad Air 2 “dính lỗi” khắc phục thế nào?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Apple dường như đã gắn kết kính của màn hình với panel cảm ứng lại thành một mảnh duy nhất. Điều này sẽ giúp nó mỏng hơn, nhưng cũng có nghĩa là việc sửa chữa thành phần không hề đơn giản chút nào.

Hình ảnh phần màn hình hiển thị và panel màn hình cảm ứng của iPad Air 2 vừa xuất hiện cho thấy nó có thể khó sửa chữa hơn so với iPad Air tiền nhiệm.

Được công bố vào tháng 10 năm ngoái, iPad Air thế hệ đầu tiên (và là iPad kích cỡ đầy đủ thế hệ thứ 5) của Apple gây chú ý với thiết kế chỉ mỏng 7,5 mm nhưng vẫn đảm bảo kích thước màn hình 9,7 inch cùng công nghệ màn hình Retina sắc nét.

Theo đánh giá của iFixit, iPad Air rất khó sửa chữa khi chỉ đạt mức điểm 2/10. Tuy nhiên, hình ảnh iPad Air 2 mới dường như cho thấy nó thậm chí còn khó sửa chữa hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Apple dường như đã gắn kết kính của màn hình với panel cảm ứng lại thành một mảnh duy nhất. Điều này sẽ giúp nó mỏng hơn, nhưng cũng có nghĩa là việc sửa chữa thành phần không hề đơn giản chút nào.

Cũng theo đánh giá của giới chuyên môn, việc gắn kết 2 thành phần lại với nhau sẽ khiến iPad Air 2 đối diện với nguy cơ lớn: màn hình vỡ thì phần panel cũng hư hỏng theo. Nguy cơ này khiến sản phẩm của Apple dường như chỉ có thể thay thế mà không thể sửa chữa được.

Nhiều khả năng iPad Air 2 sẽ được Apple giới thiệu vào Quý 4/2014. Chúng ta cùng chờ xem.