Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Chính thức trình làng tại triển lãm công nghệ IFA diễn ra ở Berlin, Đức máy tính bảng Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 chính là phiên bản nâng cấp đáng giá của Galaxy Note 10.1 đời đầu với nhiều tính năng vượt trội, cao cấp.

Thiết kế

Là phiên bản nâng cấp của chiếc Galaxy Note 10.1 đời đầu, do đó Galaxy Note 10.1 2014 được chăm chút khá kỹ lưỡng ngay từ thiết kế, kiểu dáng với kích thước mỏng. Mặt sau máy sử dụng chất liệu giả da giống như chiếc phablet cao cấp Galaxy Note 3, thay vì chất liệu nhựa bóng của “người tiền nhiệm” tạo cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay và khá sang trọng.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 - 1

Galaxy Note 10.1 2014 có thiết kế khá thanh thoát

So với chiếc tablet Galaxy Note 10.1 đời đầu thì Samsung đã mang đến cho phiên bản mới đường viền kim loại với các rãnh nhỏ, các nút bấm nhựa trên phiên bản cũ cũng thay bằng kim loại tạo thêm vẻ sang trọng và chắc chắn cho Galaxy Note 10.1 2014.

Máy sở hữu kích thước 243.1 x 171.4 x 7.9 mm, trọng lượng 535 gram nhẹ và mỏng hơn khá nhiều so với kích thước 262 x 180 x 8.9 mm cùng trọng lượng 597 gram của Samsung Galaxy Note 10.1 đầu tiên.

Bút S-Pen

Đây được coi là “đặc sản” mà công ty Hàn Quốc mang đến cho dòng sản phẩm Note của mình và Galaxy Note 10.1 2014 cũng không phải là một ngoại lệ. S-Pen đặt ở vị trí góc trên bên phải của máy, nó nổi tiếng với khả năng tiện dụng và độ chính xác cao. Với những ứng dụng chuyên biệt dành để hỗ trợ bút S Pen, bạn có thể ghi chú, vẽ vời, tính toán... trên máy tính bảng như trên một tờ giấy, khá hữu ích và hiện đại.

Ngoài ra S Pen còn nổi tiếng với khả năng tương tác với màn hình mà không cần chạm đến nó, chỉ cần lướt qua bạn đã có thể xem được nội dung bên trong.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 - 2

Bút S-Pen là một trong những tính năng khá hay của Note 10.1 mới

Màn hình

Màn hình là một trong những nâng cấp vượt trội của Samsung Galaxy Note 10.1 2014. Máy sở hữu màn hình Super Clear LCD độ phân giải lên đến 2560 x 1600 pixel so với 1280 x 800 pixel của phiên bản trước và mật độ điểm ảnh đạt 299ppi với 149ppi. Con số trên đã nói lên tất cả chất lượng màn hình của model này.

Mật độ điểm ảnh của Samsung Galaxy Note 10.1 2014 còn nhỉnh hơn so với chiếc tablet iPad Air vừa mới ra mắt của Apple khi chỉ sở hữu 264 ppi. Chính điều này làm cho chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể, độ chi tiết, độ nét ấn tượng hơn.

Kích thước 10.1 inch cũng cho phép người dùng sử dụng các chương trình đa nhiệm một cách mượt mà, thoải mái như việc dùng Multiscreen chia đôi màn hình và thực hiện các công việc khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra khả năng lướt web, xem phim chất lượng cao, chơi game yêu cầu cấu hình cao, màu sắc tự nhiên.

Hiệu suất

Galaxy Note 10.1 có khả năng chạy đa nhiệm rất tốt, mượt mà nhờ vào bộ xử lý 4 nhân Exynos 5 mới nhất của Samsung cho tốc độ lên đến 1.9GHz dùng đồ họa GPU 6-Core Mali-T628, đó là phiên bản WiFi+3G, còn thị trường hỗ trợ LTE sẽ dùng Snapdragon 800 Quad-Core tốc độ 2.3GHz và đồ họa GPU Adreno 330.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 - 3

Thiết bị Note mới này được tích hợp bộ nhớ RAM DDR3 - 3GB. Với cấu hình mới và mạnh như vậy thì Note 10.1 2014 có thể chạy chương trình với tốc độ cực cao, hiệu suất đồ họa suất sắc, rõ ràng phần cứng là một điểm cộng và cũng là chi tiết đẩy giá của nó lên cao. Bộ nhớ trong có các tùy chọn 16/32/64GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD lên đến 64GB.

Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 chạy hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean với giao diện TouchWiz của Samsung.

Camera 8MP

Khá bất ngờ khi Samsung trang bị cho một chiếc máy tính bảng camera chính lên đến 8 megapixel chụp ảnh phân giải 3264x2448 pixel, tự động lấy nét, hỗ trợ đèn LED giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, camera 2MP mặt trước. Tính năng camera của Note 10.1 2014 hầu như không có đối thủ ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 - 4

Pin

Phiên bản Note 10.1 dùng pin Li-ion dung lượng 8220mAh, mà theo Samsung khẳng định nó cung cấp thời gian chờ lên đến 2230 giờ trên mạng 3G, đàm thoại liên tục trong 49 giờ, và nghe nhạc trong 98 giờ. Tất nhiên đây là trên lý thuyết, đáng tiếc pin bị tích hợp liền bên trong máy và không thể thay thế, nhưng điều này có lẽ không mấy ảnh hưởng vì pin có chất lượng rất tốt.

Mức giá

Theo nhà sản xuất công bố thì chiếc Samsung Galaxy Note 10.1 đời 2014 sẽ có giá bán khởi điểm tại Mỹ là 549 USD (tương đương 11,5 triệu đồng) dành cho bản 16GB, phiên bản 32GB có giá 599 USD (tương đương 12,6 triệu đồng). Tuy nhiên, khi về Việt Nam phiên bản 16GB có giá bán vào khoảng 13,9 triệu đồng.