Đánh giá chất lượng iPad Mini với màn hình Retina, 2048 x 1536, CPU A7, Camera 5MP, giá từ 399$, bán vào tháng 11?

thu
Trả lời 10 năm trước

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Apple cũng đã chính thức cho ra mắt chiếc iPad Mini thế hệ mới với nhiều sự bổ sung đáng giá. Đầu tiên đó chính là điều mà nhiều người hy vọng nhất - màn hình Retina trên iPad Mini, theo đó, chiếc iPad Mini mới vẫn có màn hình kích cỡ 7,9", nhưng với độ phân giải lên đến 2048 x 1536 - cho chất lượng hiển thị cao hơn rất nhiều lần so với phiên bản cũ. Bên cạnh đó, iPad Mini mới cũng chứng kiến nhiều sự nâng cấp ở bên trong như chip xử lý Apple A7 64-bit - tương tự như iPad Air và iPhone 5s - theo Apple thì A7 sẽ giúp cho các tác vụ trên iPad Mini mới có tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần. Cùng với đó A7 cũng sẽ giúp cho khả năng xử lý đồ hoạ của iPad Mini mới mạnh hơn 8 lần.

Ngoài ra, iPad Mini Retina có camera chính 5MP, hỗ trợ WiFi MIMO cho tốc độ kết nối lên gấp 2 lần, camera trước hỗ trợ thực hiện FaceTime HD, máy hỗ trợ băng tần LTE, và thời lượng hoạt động của pin kéo dài 10 tiếng đồng hồ. Tất nhiên Apple không nói gì về thiết kế và kiểu dáng, bởi iPad Mini mới không khác gì so với chiếc iPad Mini thế hệ đầu tiên - vì vậy để phân biệt thì các bạn nên nhìn vào màu sắc hoặc nhìn vào chất lượng hình ảnh trên hai máy.

Apple cho biết sẽ bán ra iPad Mini với hai phiên bản xám bạc và xám không gian vào tháng 11, với mức giá là 399$ cho bản WiFi dung lượng 16GB và 529$ cho bản WiFi + 4G LTE dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Cũng trong dịp này, Apple đã giảm giá iPad Mini thế hệ đầu tiên xuống còn 299$ cho bản WiFi dung lượng 16GB.

Cấu hình cơ bản của iPad Mini với màn hình Retina

  • Màn hình: LCD 7,9", độ phân giải 2048 x 1536, 326ppi, tấm nền IPS
  • CPU: Apple A7 hai nhân.
  • RAM: chưa biết
  • Camera chính: 5 megapixel
  • Camera phụ: 1,2MP, FaceTime HD, quay video 720p.
  • Pin: 10 tiếng
  • Hệ điều hành: iOS 7
  • Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, GPS, Lightning, tùy chọn 4G LTE
  • Kích thước: 200 x 134.7 x 7.5mm
  • Nặng: 331g bản WiFi, 341g bản WiFi + 4G LTE
  • Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 16GB, 32GB, 64GB, 128GB
1385172_4963549626500_339651557_n.
Screen Shot 2013-10-23 at 2.01.47 AM.
Screen Shot 2013-10-23 at 2.01.55 AM.