Đánh giá chất lượng máy tính bảng JoyPad C75-tablet 7 inch mỏng nhất của KingCom?

thu
Trả lời 11 năm trước

JoyPad C75 là đại diện mới nhất của dòng sản phẩm máy tính bảng JoyPad C-Series kích thước màn hình 7” của KingCom (Đài Loan).

KingCom-JoyPad-C75-box-jpg-1359347207_50
JoyPad C75 là model mỏng nhất của dòng sản phẩm máy tính bảng 7 inch JoyPad C-Series.

Về ngoại hình, JoyPad C75 cũng có thiết kế dạng thanh với bốn góc bo tròn nhẹ nhàng tựa như những model 7” khác của hãng. Ngoài phiên bản sử dụng phần vỏ nhôm nhám màu bạc tương phản với phần khung viền màn hình đen bóng, JoyPad C75 còn có thêm phiên bản sử dụng phần ốp lưng màu đen nhám trông rất cứng cáp.

DSC-8894-a-png-1359348243_500x0.png
JoyPad C75 phiên bản sử dụng nắp lưng màu xám và bản màu đen.

JoyPad C75 cũng được trang bị camera (0,3 megapixel) ở mặt trước, kết hợp với micro và loa tích hợp ở mặt sau phục vụ nhu cầu đàm thoại có hình ảnh trên Internet. Tuy nhiên, không như những model 7” khác của hãng, JoyPad C75 chỉ được trang bị duy nhất “nút cứng” là nút nguồn ở cạnh dưới, nên hầu hết mọi “giao tiếp” với máy đều phải thông qua những nút nhấn cảm ứng trên màn hình.

Thêm ảnh chi tiết JoyPad C75

Về phần cứng, JoyPad C75 sử dụng bộ xử lý Cortex A8 tốc độ 1,2 GHz hỗ trợ đồ họa Mali-400 GPU, bộ nhớ RAM DDR3 dung lượng 512MB. Máy cũng được trang bị kết nối không dây Wi-Fi 802.11b/g. Riêng với kết nối dữ liệu 3G, JoyPad C75 cũng chỉ tương thích với các USB 3G (mua riêng) kết nối qua cáp USB OTG hỗ trợ các chuẩn WCDMA, EVDO như những model máy tính bảng JoyPad C-Series khác. Người dùng có thể tùy ý chọn lựa giữa các phiên bản JoyPad C75 dung lượng bộ nhớ tích hợp 4, 8 hay 16 GB. Mỗi phiên bản đều được trang bị khe cắm microSD cho phép nâng cấp dung lượng bộ nhớ tối đa đến 32 GB.

2013-01-28-10-31-19-png-1359347207_500x0
Màn hình cảm ứng điện dung hỗ trợ đồng thời 5 điểm.Ảnh chụp màn hình.

Với trọng lượng khoảng 274g cùng thiết kế nắp lưng bằng nhôm nguyên tấm, JoyPad C75 cho cảm giác cứng cáp và khá thoải mái ngay cả khi sử dụng bằng một tay. Gia tốc kế 3 trục tích hợp trên JoyPad C75 khá nhạy và phản hồi tốt khi thử xoay màn hình theo nhiều hướng khác nhau. Màn hình cảm ứng điện dung LCD 7” (độ phân giải 800 x 480 pixel) hỗ trợ đồng thời 5 điểm khá nhạy. Tuy nhiên, góc nhìn vẫn còn khá hạn chế do bị chói.

Nhìn chung, từ những tiếp xúc ban đầu cho thấy JoyPad C75 có thể đáp ứng tốt nhu cầu duyệt web, nghe nhạc hay xem phim online. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng tai nghe đi kèm để giải trí tốt hơn do âm lượng loa tích hợp (công suất 1W) còn hạn chế. JoyPad C75 cũng không gặp bất kỳ trở ngại nào khi thử giải trí với một số game tốc độ cài đặt trên máy cũng như với phim HD 720p.

JoyPad C75 có giá khoảng 2,5 triệu đồng.