Đánh giá chất lượng máy tính bảng Samsung Galaxy Note 8.0?

Nguyễn Duy Phong
Trả lời 11 năm trước

Hình ảnh về nhân tố mới có tiềm năng thách thức iPad Mini đã lộ diện trên mạng hôm nay.

Trang web dday.it đã rò rỉ hình ảnh đầu tiên về chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Note 8.0. Đây là một trong những thiết bị sẽ được Samsung trình làng tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2013 ở Barcelona từ 25-28/2. Galaxy Note 8.0 sử dụng màn hình Super Clear TFT độ phân giải 1280 x 800 và có bộ xử lý lõi tứ 1,6Ghz. Máy chạy Android Jelly Bean ngay từ khi khui hộp.

Điểm độc đáo nhất ở chiếc máy này có lẽ nằm ở việc Samsung đã từ bỏ truyền thống tích hợp hàng nút điều khiển lên thẳng màn hình như các máy tính bảng Android từ trước đến nay, mà quay lại sử dụng hàng nút điều khiển thật nằm trên thân máy, giống như hãng đã từng làm với bản mẫu chiếc Galaxy Tab thế hệ đầu.

Hãy cùng điểm qua thông số kĩ thuật đầy đủ của máy:

  • Tên mã: KONA
  • Phiên bản Android: 4.2 Jelly Bean
  • Tên chính thức: GALAXY Note 8.0 (3G, Wi-Fi)
  • Mã sản phẩm: GT-N5100, GT-N5110
  • Pin: 4600 mAh
  • Kích thước: 211.3×136.3×7.95 mm, nặng 330 gram.
  • Màn hình: 8.0 inch độ phân giải 1280×800, dùng công nghệ TFT (Super Clear LCD)
  • Mạng GSM: EDGE (850/900/1800/1900) HSPA+21.1Mbps, HSUPA 5.76Mbps (850/900/1900/2100)
  • Camera: 5 Megapixel (sau) / 1,3 Megapixel (trước)
  • Bộ xử lý: Lõi tứ 1,6Ghz
  • RAM + bộ nhớ: 2GB (RAM) + 16/32GB (tùy chọn bộ nhớ) + khe cắm thẻ microSD (tối đa 32GB)
  • Kết nối: Bluetooth 4.0, USB 2.0, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, A-GPS

Tuy nhiên, đây chưa phải là thứ đặc biệt nhất mà Samsung chuẩn bị cho MWC 2013. Hãy xem hãng này còn mang đến thêm bất ngờ gì nữa trong những ngày tới.

Ban đầu, Samsung dự định sẽ làm Galaxy Tab thế hệ thứ nhất trông như thế này, sau đó hãng sử dụng hàng phím cảm ứng, và ở các dòng tiếp theo là điều khiển hoàn toàn trên màn hình

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Thị trường máy tính bảng đầu năm 2013 đang được hâm nóng bởi tin đồn về sự ra mắt của một model máy tính bảng mới đến từ Samsung, đó là Galaxy Note 8 inch.

Đây là mẫu tablet có kích thước 8 inch đầu tiên của Samsung giúp hãng này phổ biển các sản phẩm của mình trong mọi phân khúc máy tính bảng, tạo thêm nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Hãy cùng điểm lại những thông tin mới nhất về mẫu máy tính này trước khi nó được cho ra mắt vào cuối tháng 2.

Galaxy Note 8 sẽ ra mắt tại MWC 2013

Samsung Galaxy Note đang dần trở thành một dòng sản phẩm chủ đạo của Samsung khi mà Note II và Note 10.1 inch được cho ra mắt trong năm qua, và năm nay Note 8 inch sẽ làm cho dòng sản phẩm này trở nên phong phú hơn. Không chỉ vậy, việc Samsung quyết định cho ra mắt một sản phẩm có kích thước 8 inch là để cạnh tranh trực tiếp với iPad Mini có màn hình 7.9 inch vừa được Apple tung ra thị trường cuối năm ngoái.

Galaxy Note 8 sẽ là đối thủ của iPad Mini

Samsung Galaxy Note 8 inch sẽ có thiết kế mang phong cách của Galaxy SIII và Galaxy Note II, theo như những hình ảnh xuất hiện gần đây thì thiết bị mới này sẽ có bốn góc cạnh được bo tròn và một phím bấm vật lý ở giữa phía cuối màn hình.

Gần đây những thông tin về thông số kỹ thuật của Galaxy Note 8 inch cũng đã được tiết lộ. Theo đó, thiết bị này sẽ có màn hình 8 inch TFT Super Clear LCD với độ phân giải 1280 x 800 pixel (tỉ lệ 16:9) khá giống với độ phân giải của màn hình iPad Mini.

Hình ảnh về Galaxy Note 8 bị rò rì

Máy được trang bị bộ xử lý bốn nhân Exynos 4 1.6 GHz được dùng trên Galaxy SIII và Note II thay cho tin đồn là chip Exynos 5 Octa 8 lõi trước đây, cũng khá dễ hiểu là Galaxy Note 8 inch được dùng để cạnh tranh trực tiếp với iPad Mini, dù sở hữu chip xử lý bốn nhân nhưng thiết bị này hoàn toàn có thể đánh bại chip A5 hai nhân của Apple mà không phải đẩy giá thành sản phẩm lên quá cao.

Dung lượng Ram của máy sẽ là 2GB và cao hơn nhiều so với Ram của iPad Mini, sản phẩm mới này của Samsung sẽ hoạt động mượt mà và mạnh mẽ không kém Galaxy SIII hay Galaxy Note II.

Có tin đồn rằng Galaxy Note 8 chạy chip Exynos 5 Octa

Cũng như đa số các máy tính bảng khác hiện nay của Samsung, Galaxy Note 8 inch sẽ được trang bị hai camera với độ phân giải lần lượt là 5 mpx ở camera chính và 1.3 mpx ở camera phụ. Chạy hệ điều hành Android 4.2, có thời lượng pin là 4.600 mAh, Note 8 inch sẽ tiếp tục được trang bị bút cảm ứng S-Pen tương tự như các dòng Note trước đó.

Galaxy Note 8 vẫn giữ lại chiếc S-Pen quen thuộc

Thiết bị này sẽ có hai phiên bản là GT - N5100 có wifi lẫn 3G và GT - N5110 chỉ có wifi với hai lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong là 16 GB và 32 GB, có khả năng mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm thẻ microSD. Phiên bản 3G sẽ có tính năng 3G tương tự như Smartphone.

Galaxy Note 8 sẽ xuất hiện tại MWC 2013

Dự kiến Samsung Galaxy Note 8 inch sẽ được cho ra mắt vào triển lãm MWC 2013 vào đầu tháng 2 tại Tây Ban Nha và được tung ra thị trường vào cuối tháng. Với việc ra mắt phiên bản Galaxy Note 8 inch, có vẻ như Samsung không chỉ muốn trải đều sản phẩm của mình trên mọi phân khúc mà còn muốn làm đa dạng hơn kích cỡ cho sản phẩm của mình. Galaxy Note 8 inch được dự đoán sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho iPad Mini của Apple trong thời điểm hiện nay.