Nên mua máy tính bảng KingCom Joypad C81 dưới 5 triệu?

phạm tuyết lan
Trả lời 11 năm trước

KingCom Joypad C81

Tuy thuộc dòng phổ thông nhưng Joypad C81 có thiết kế khá đẹp. Việc bo tròn các cạnh máy vừa giúp dễ giữ máy ở cả hai chiều, vừa giúp máy trông mỏng hơn (dù chiều dày thân máy là 13,3mm, nặng 497g).

C81 chạy Android 2.3.1 vốn dành chođiện thoại di động. Máy trang bịmàn hình cảm ứngđiện dung 8”, độ phân giải 800x600 cho màu sắc, hình ảnh đẹp nhưng chữ trong văn bản xuất hiện viền răng cưa; bạn cũng không thể dùng máy ở môi trường ngoài trời nắng vì hầu như không thấy được gì.

Cảm ứng khá nhạy, tuy nhiên khi dùng các ứng dụng nặng trong thời gian dài thì thỉnh thoảng cảm ứng phản hồi hơi chậm. C81 cũng trang bị một camera 0,3M ở mặt trước phục vụ nhu cầu chat video, tự chụp ảnh… Máy hỗ trợ Wi-Fi chuẩn b/g, không có kết nối Bluetooth và 3G nhưng cổng USB 2.0 tích hợp hỗ trợ USB 3G.

Với bộ xử lý Rockchip 2918 1.2G Hz ARM Cortex A8, RAM 512MB, máy chạy tốt các tác vụ lướt web, chơi game thông thường. Riêng đối với các trang có nhiều hình ảnh Flash thì việc cuộn trang chưa thật suôn sẻ. Điểm số duyệt web qua chương trình Peacekeeper của máy chỉ đạt 115 điểm.

KingCom Joypad C81 có thiết kế khá đẹp

C81 cũng có thể trình chiếu mượt các đoạn phim HD. Với chuẩn Full HD 1080p (1920x1080), hình ảnh thỉnh thoảng bị giật nhưng ở mức có thể chấp nhận được. C81 tương thích tốt với hầu hết các chuẩn video phổ biến hiện nay, kể cả .mkv, .flv. Máy tích hợp bộ nhớ trong 8GB và bạn cũng có thể mở rộng dung lượng nhớ qua thẻ microSD (tối đa 32GB) và bút nhớ USB. Loa tích hợp cũng cho chất lượng khá tốt.

Ở chế độ màn hình sáng nhất, pin 5000mAh của máy cho phép dùng liên tục chỉ khoảng 3 giờ 30 phút đến gần 4 giờ.