Hướng dẫn sử dụng USB tăng dung lượng lưu trữ cho Nexus 7?

trần giang thư
Trả lời 11 năm trước

Như các bạn đã biết, Google đã cho ra phiên bản máy tính bảng giá khá rẻ với 2 bản là 8GB và 16GB nhưng không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, đối với các anh em thường xem phim cần có không gian lưu trữ lớn thì đây là 1 khuyết điểm lớn. Tuy nhiên, hiện tại thành viên của xda làChainfiređã phát triển 1 phần mềm làStickMountđể bạn có thể kết nối Nexus với 1 ổ cứng USB qua cáp USB OTG để có thể truy cập như 1 thẻ nhớ ngoài.

[IMG]

Điều kiện và hướng dẫn sử dụng

1. Máy bạn phải unlock bootloader và đã root. Bạn có thể sử dụng công cụ Root Toolkit - Xem tạiđây.
2. Mua 1 USB OTG giá khoảng từ 40-50k/cái (như hình trên). Bạn có thể google search để biết chỗ bán.
3. Lên market cài free appStickMountcủa Chainfire.
4. Tiến hành cắm cổng USB nối với USB OTG, trên N7 sẽ thông báo kết nối và chọn okay.
5. Bạn dùng 1 trình truy cập thẻ nhớ như Estrong explore ... để truy cập vào thư mục USB Storage chính là USB của bạn.

Chúc các bạn thành công!