Đánh giá chất lượng Tablet Teclast P85 cấu hình mạnh của Trung Quốc giá rẻ không ngờ?

lu mo
Trả lời 11 năm trước

Teclast là một trong những công ty hàng đầu tại Trung Quốc chuyên cung cấp nhiều mẫu tablet hấp dẫn. Sau khi ra mắt mẫu Teclast A10t có thể xem là ngang ngửa với iPad 2, công ty này gần đây đã hé lộ một mẫu tablet hấp dẫn khác cho thị trường Trung Quốc với mã hiệu Teclast P85. Đây là mẫu tablet 8 inch, trang bị sức mạnh của chip đa nhân nổi tiếng của ARM là Many Core A10 1.5GHz (Cortex-A10) tích hợp nhân đồ họa Mali-400, màn hình cảm ứng điện dung 10 điểm. Mẫu này còn thể hiện đúng chuẩn cao hiện nay bằng bộ nhớ RAM DDR3 1GB, camera mặt trước 2MP, dung lượng chứa mở rộng bằng thẻ nhớ microSD, hỗ trợ phát phim SuperHD độ phân giải lên đến 2160p đầy ấn tượng và nhiều hơn thế.

Để đảm bảo cho người dùng tablet của mình không bị lạc hậu về mặt công nghệ, Teclast còn cài sẵn cho P85 hệ điều hành Google Android phiên bản mới nhất 4.0 Ice Cream Sandwich, điều này cũng chứng tỏ mẫu tablet này cực mạnh mẽ mới đủ sức xử lý mọi tác vụ mà người dùng muốn. Nó còn hỗ trợ cả duyệt web có Flash đầy đủ và tương thích với Adobe Flash 11.0. Người dùng có thể kết nối Internet qua Wi-Fi/3G hoặc mô-đun 3G. Có đủ các cổng thời thượng như HDMI, OTG (On-The-Go) để kết nối nhiều loại thiết bị di động khác như USB 3G, USB flash, máy ảnh, máy ghi hình...

Về giá bán thì như chúng ta đã biết, cơ bản là rẻ đến cỡ nào thôi? Teclast P85 được xem là cực rẻ nếu như so sánh với hầu hết các dòng tablet thương hiệu lớn trên thế giới. Chỉ cần bỏ ra 799 nhân dân tệ hoặc tầm $127 (tương đương 2,7 triệu đồng), là ai cũng rước được em nó về nhà. Một cái giá rẻ không thể rẻ hơn cho một cấu hình tablet theo chuẩn cao cấp hiện nay. Nếu về Việt Nam thì tầm 3,5 triệu đổ lại vẫn còn hời chán. Về mặt giải trí xem phim HD, chơi game và các tác vụ nặng khác thì không đáng ngại, vấn đề là chất lượng từ trong ra ngoài của mẫu tablet này tốt đến cỡ nào thôi.

Rẻ thì đi đôi với tệ, trước giờ ai cũng nghĩ hàng Trung Quốc là vậy. Xét riêng về tablet, hầu hết hàng Trung Quốc đều cực rẻ nhưng lại nhồi nhét cả đống tính năng. Đó là điểm thấy rõ nhất, và đa phần đều vẫn thành kiến với hàng Trung Quốc. Thế nhưng đó có thể là quá khứ được rồi. Bởi chất lượng hàng công nghệ Trung Quốc đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm lỗi và chất lượng tốt lên sau từng năm, cho đến thời điểm này...