Bạn sử dụng GPS trên smartphone/tablet để làm gì?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Mình không nói đến GPS trên các smart phone hiện nay mà mình nói ngay đến thiết bị chuyên dụng GPS trên xe hơi, sau khi mọi người đọc sẽ tự so sánh với GPS trên smart phone. Vài năm trở lại đây, việc gắn GPS trên xe hơi đang như phong trào phổ biến, nhưng có rất rất nhiều người sau khi lắp vài bữa là muốn ném bỏ đi... năm trước khi mình về VN chơi, mình có qua gara ô tô của anh trai mình chơi và có thấy nhiều khách hàng tới lắp GPS và mang đến bỏ đi, tôi hỏi tại sao thì mọi người trả lời là nó không thích hợp cho địa hình ở Việt Nam. Tôi có hỏi anh trai tôi tại sao GPS ở VN lại ko phù hợp, ông anh trai tôi nói, chính ổng cũng phải vứt cái cục GPS trên xe hơi của ổng đi vì nó chỉ đường loạn xạ, không chính xác, rồi thì đường xá Việt Nam mình đâu có giống nước ngoài, đường này 2 chiều ngày hôm nay, có khi sáng mai mấy bác sở GTCC chán lại cho nó thành đường 1 chiều, chỗ thì cho rẽ trái hôm nay, ngày mai lại cấm rẽ, nhiều đường còn chả biết đường nào mà lần... mỗi nghe theo GPS có lần ổng chui vô đường ngược chiều, cũng may lúc đó ko có mấy chú áo vàng ko thì mất tiền như chơi...

Ngược lại, với tôi, tôi đang sử dụng GPS trên xe hơi và thành phố của tôi đang sống thì có thể nói 100% taxi có GPS trên xe, tôi sử dụng iPad để làm GPS trên xe hơi, hoặc đôi khi tôi sài chiếc HTC Sensation để làm GPS. Và tất nhiên, thành phố mà tôi đang ở thì hơi hiếm (không phải là ko có) có trường hợp nào GPS hoạt động ko hiệu quả cả, dù có là những ngõ ngách nhỏ.

Cân Thành Phát
Trả lời 12 năm trước

Định vị GPS để định vị đường di và dẫn đường là chủ yếu