Sự thật về máy tính bảng giá 35 USD của Ấn Độ????

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hôm 10/9, website androidos.in đăng tải thông tin cho rằng thực chất máy tính bảng 35 USD là sản phẩm có tên Speedpad hay PWS700HA của nhà sản xuất Trung Quốc, Hivision.

Sự thật về máy tính bảng giá 35 USD của Ấn Độ

Máy tính bảng giá 35 USD của Ấn Độ (trái) và PWS700HA của Hivision, Trung Quốc (phải).

Nguồn tin từ website trên cũng tiết lộ một số thông tin về máy tính bảng Speedpad hay PWS700HA. Theo đó, chiếc tablet PC này xuất hiện lần đầu tiên tại hội chợ CeBIT 2010 với giá bán khoảng 100 USD.

Ngoài ra, so sánh bức ảnh Speedpad và máy tính bảng 35 USD của Ấn Độ cho thấy thiết kế của nó khá giống nhau.

Tác giả đăng tin gây sốc này trên website androidos.in còn đang liên hệ với công ty Hivision để tìm hiểu sự thật và được hứa hẹn có câu trả lời thỏa đáng.

Sự thật về máy tính bảng giá 35 USD của Ấn Độ

Máy tính bảng PWS700HA.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ tuyên bố nước này sẽ bán máy tính bảng rẻ nhất thế giới với giá chỉ 35 USD. Tuyên bố này nhận được nhiều phản ứng tích cực, đặc biệt là từ giới sinh viên Ấn Độ, tuy nhiên nhiều chuyên gia công nghệ cũng tỏ ra hoài nghi về khả năng sản xuất được máy tính bảng như thế.

(Theo sohoa)