Có bác nào biết cài font tiếng Việt cho iPad giúp em với?

Em dùng iPad để check mail và gửi mail, nhưng khi mở mail ra thì bị lỗi font khi nhận mail bằng tiếng Việt. Em cũng không biết gõ tiếng Việt trên iPad thế nào. Các bác biết mách nhanh giùm em với. Tks các bác nhiều nhiều

le trong hoang
Trả lời 13 năm trước

Gõ tiếng việt cho IPad thì chịu... Nhưng mình đang dùng 1 chiếc máy tính bảng của TQ nè Gõ tiếng việt ầm ầm... Và nó còn có gõ tiếng nhật, Trung... Tùm lum hết...

Các bác cứ làm theo hướng dẫn này nhé!

Việc gõ tiếng Việt trên các máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android là rất cần thiết vì đây là hệ điều hành thông minh. Bộ gõ tiếng Việt này là bộ gõ tiếng Việt thông minh hỗ trợ nhiều kiểu gõ và cung cấp các tính năng tiện ích, đề nghị từ, kiểm soát chính tả. Thông tin nâng cấp các phiên bản, ý kiến phản hồi và giải đáp sẽ được cập nhật liên tục trong chủ đề này và tại Website chính thức của phần mềm.

Tính năng:

- Nhiều kiểu gõ

- Gợi ý từ
- Gõ tắt.
- Gõ tắt phụ âm đầu: f -> ph , j -> gi , w -> qu . VD: gõ Fiền -> Phiền.
- Gõ tắt phụ âm cuối: g -> ng , h -> nh , k -> ch . VD: gõ tiếg -> tiếng.
- Tự động thêm dấu Sắc vào những từ có phụ âm cuối c ch p t . VD: gõ viêt -> viết
- Phím tắt khôi phục nhiều thứ ( mặc định là Ctrl+Alt ):
o Phục hồi từ: VD bạn dùng kiểu gõ Telex và gõ từ DOWN, bạn có thể sẽ gõ thành DƠN, lúc này nếu bấm Ctrl+Alt -> GoTiengViet sẽ phục hồi lại từ DOWN.
o Phục hồi từ gõ tắt: VD bạn tạo từ gõ tắt n/c = nói chiện -> khi gõ n/c -> sẽ thành nói chiện -> nếu muốn phục hồi lại từ n/c -> bấm Ctrl+Alt.
o Phục hồi "từ sai chính tả đã được khôi phục phím": VD gõ trườnghjk -> sai chính tả -> sẽ được khôi phục thành truowngfhjk, lúc này nếu bấm Ctrl+Alt -> truowngfhjk sẽ được khôi phục thành trườnghjk hoặc trường tùy vào lựa chọn của bạn.

Yêu cầu hệ thống: Android 1.5+ / 2.0+

Hướng dẫn sử dụng:
- Sau khi cài, bạn vào Settings -> language and Keyboard -> chọn Gõ Tiếng Việt

- Để thay đổi các lựa chọn của chương trình, bạn bấm nút Gõ Tiếng Việt settings

- Cuối cùng, bạn cần chọn khi Gõ Tiếng Việt gõ trong các ứng dụng, bằng cách: Chạm lên ô soạn thảo và giữ khoảng 1 giây -> hộp thoại Edit text hiện ra -> chọn Input Method -> chọn Gõ Tiếng Việt

- Sau đó, bạn có thể gõ bằng bàn phím cứng của máy hoặc bàn phím mềm của chương trình.

- Để tắt chế độ tiếng Việt, bạn chạm nút Vi để tắt chấm nhỏ màu xanh lá cây
- Chạm và giữ phím ?123 để hiện menu này

o Gõ Tiếng Việt - Lựa chọn: hiện giao diện thay đổi các lựa chọn
o Tạm thời bật/tắt Gợi ý từ: thanh gợi ý sẽ được ẩn/hiện, khi ẩn đi thì chương trình không tìm từ gợi ý (để tiết kiệm CPU, chỉ có tác dụng nếu bạn đã bật tính năng Gợi ý từ)
o Thêm từ gõ tắt: tạo từ gõ tắt mới, trước đó bạn cần chọn (select) các từ trong ô nhập chữ
o Hướng dẫn: hiện một số hướng dẫn sử dụng

Các thao tác khác nên biết:
- Phím tắt khôi phục nhiều thứ:

o Shift,Space : dùng bàn phím cứng, bấm và thả phím Shift, sau đó bấm phím Space, thời gian 2 lần bấm phím cách nhau ít hơn 1giây
o Chạm vào bàn phím mềm và kéo nhanh sang trái

- Ẩn bàn phím mềm: chạm vào bàn phím mềm và kéo nhanh xuống dưới
- Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt: Alt,Space (Alt trái)

Chú ý

- Nếu bạn dùng tính năng "Gợi ý từ" , khi chuyển giữa 2 bản chứa từ điển khác nhau, để tránh gặp lỗi, bạn cần Uninstall hoàn toàn để xóa data của chương trình

Theo PiVietNam.vn

Chúc may mắn!