Kết nối USB khi không có cổng?

Anh chị làm ơn cho em hỏi : Em có một chiếc máy tính cũ, rất cũ không có cổng USB. Vậy em có cách nào để kết nối USB vào máy không ? Giả sử như nối qua cáp dữ liệu có được không ? Nếu được thì bằng cách nào ? Cảm ơn anh chị nhiều !!!
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn do máy tính quá cũ không hỗ trợ cổng USB trên bo mạch chủ.Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng cổng USB thì bạn có thể mua một Card USB-PCI 4Port có bán trên thị trường vớ giá khoảng 14-15$.Cách cắm USB Card rất đơn giản: Bạn mở nắp máy tính ra xem trên mainboard có khe PCI nào chưa sử dụng bạn có thể cắm vào đó rồi cài Driver cho thiết bị này từ CDROM đi kèm, sau đó bạn có thể sử dụng được cổng USB bình thường. Với các loại Mainboard đời cũ này không thể dùng cáp dữ liệu để nối trực tiếp từ Mainboard ra được vì Mainboard loại này chưa hỗ trợ chuẩn USB.