Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những nỗi khổ của người thích dùng MacBook Pro

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ12/01/2019 - 15:04

Lượt xem 104

Dòng nhà Táo từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những món hàng xa xỉ nhất thế giới so với mặt bằng chung. Đặc biệt nếu đã gắn thêm trên mình cái mác “Pro” dành cho thì giá trị tương đương có thể lên đến 70 triệu đồng.Nhưng việc sở hữu trong tay một sản phẩm như vậy cũng đã là gánh nặng với fan nhà Táo.

1. Nỗi khổ về việc không có đủ tiền để mua MacBook Pro

Ước mơ vẫn chỉ là ước mơ, dù cho công việc chuyên môn hay học tập có yêu cầu cao thế nào đi chăng nữa thì việc bỏ ra một số tiền lớn tầm cỡ tiếng tăm tương xứng với Apple là điều không phải ai cũng làm được.

Bản rẻ nhất của MacBook Pro hiện nay cũng đã 30 triệu đồng, mà cấu hình không phải hiện đại nhất.

Đây cũng là dòng cao cấp nhất trong các thế hệ MacBook – dù cho phiên bản tối thiểu hiện nay vẫn có mức giá ở tầm chấp nhận được (30 triệu đồng), nhưng tính riêng cấu hình đem lại thì khó mà cảm thấy hợp lý được. Bộ nhớ lưu trữ quá ít (chỉ 128 GB), chip xử lý update chậm hơn thời đại, vì thế những ưu điểm về hệ sinh thái, tốc độ và sự mượt mà của hệ điều hành chưa chắc đã đủ để bù đắp lại nỗi đau cháy ví này. Còn nếu cố đấm ăn xôi cho bằng bạn bằng bè, cẩn thận tổng tiền bỏ ra có thể bằng 2 chiếc xe máy Lead cộng lại đó!

2. Nóng máy “cháy bugi”

Một hình ảnh có thể đáng giá bằng cả nghìn con chữ, như bức hình dưới đây đang chiếm được sự đồng cảm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng trên thế giới:

“MacBook của tôi đang render nóng quá các ông ạ, hết chịu nổi nên tôi để lên đống quạt case luôn.” Lời chia sẻ của một thành viên Reddit đã nhận được hàng ngàn lời hưởng ứng.

Sự tương thích và hỗ trợ mượt mà của macOS dành cho các ứng dụng Adobe quen thuộc chính là nguyên nhân tại sao nhiều người chọn MacBook để làm đồ họa, phim ảnh, kể cả khi trước đó chưa từng dùng đồ Apple. Cùng một mức giá đó có thể mua được một bộ máy tính bàn mạnh hơn rất nhiều từ các thương hiêu khác, nhưng nhiều người cũng không muốn đánh đổi độ linh hoạt khi có thể di chuyển và mang chiếc MacBook gọn gàng theo người mọi lúc mọi nơi. Đây cũng chính là ngọn nguồn dẫn đến hậu quả tất yếu: Máy nóng tỏa nhiệt đến phát sợ.

Lượng tài nguyên cấu hình máy tính cần dùng khi xử lý và “render” hình ảnh đa phương tiện là rất lớn, luôn phải tận dụng gần như kịch kim sức mạnh hiện có của chip, RAM và . Do vậy, bộ phận cũng phải hoạt động hết công suất để đảm bảo an toàn cho máy, nhiều khi còn quá tải vì những lý do: Nhiệt sinh ra quá nhiều không kịp thoát, kết cấu laptop ít không gian lưu thông hơn … Đó ít nhiều cũng là niềm đau chung của dân làm đồ họa trên toàn thế giới, không chừa một ai.

Nhìn chung, đã dám bỏ một cục tiền ra mua về chiếc MacBook Pro xịn xò thì chắc chắn bạn phải là một người nghiêm túc về mặt chuyên môn, với áp lực công việc thực sự cần thiết liên quan đến những lĩnh vực phổ biến nhất như dựng phim và media nói chung. Còn nếu không phải lý do đó, chắc hẳn bạn là một người có… rất nhiều tiền để tiêu nên không thích những lựa chọn nhẹ nhàng cho độ dày của ví hơn.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn